Tiểu cảnh tạo sự độc đáo và thú vị cho nhà gỗ 5 gian sân vườn

 Tiểu cảnh nhà gỗ 5 gian sân vườn có vai trò quan trọng trong việc làm nên sự độc đáo và mới mẻ của phần ngoại cảnh ngôi nhà này. Có rất nhiều mẫu tiểu cảnh đẹp cũng như những lưu ý khi làm tiểu cảnh sân vườn nhà gỗ chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây. Mời quý vị cùng theo dõi!

Quần thể nhà gỗ sân vườn

Tầm quan trọng của tiểu cảnh đối với ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn 

Tiểu cảnh là một phần không thể tách rời cũng như làm cho những ngôi nhà trở nên độc đáo và mới mẻ. Ngoài ra, tiểu cảnh còn có rất nhiều vai trò quan trọng như: 

nhà gỗ 5 gian sân vườn

Ngoại cảnh tạo cho không gian sự sinh động

  • Gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhà gỗ: Tiểu cảnh với đa dạng hình dáng, màu sắc, kiến trúc… tạo nên một không gian sân vườn đẹp mắt, sinh động cho tổng thể căn nhà. 
  • Giúp cân bằng khoảng trống: Với việc thiết kế tiểu cảnh, gia chủ có thể cân bằng khoảng trống trong khu vườn tạo nên sự hài hòa, thông thoáng.  
nhà gỗ 5 gian sân vườn

Tiểu cảnh giúp cân bằng không gian cho căn nhà

  • Tạo điểm nhấn cho không gian: Tiểu cảnh sân vườn giúp tạo ra những điểm nhấn độc đáo cho không gian, giúp thu hút ánh nhìn. Đặc biệt khi biết phối kết hợp các phần tiểu cảnh trong khu vườn một cách hài hòa. 
  • Khai thác nhiều không gian vui chơi, thư giãn ngoài trời: Gia đình bố trí tiểu cảnh một cách khoa học còn tạo ra nhiều không gian vui chơi, thư giãn ngoài trời mới mẻ trong căn nhà gỗ 5 gian sân vườn. 

Những tiểu cảnh tạo sự thú vị cho căn nhà gỗ 5 gian sân vườn.

Sau đây là những tiểu cảnh hết sức độc đáo và thú vị cho những căn nhà thêm phần sáng tạo, mới mẻ. 

Bể bơi ngoài trời khuôn viên nhà cổ truyền 

 nhà gỗ 5 gian sân vườn

Bể bơi ngoài trời

Thi công một bể bơi ngoài trời trong khuôn viên nhà gỗ 5 gian sân vườn là một ý tưởng rất độc đáo. Và để tạo sự hài hòa với vẻ đẹp cổ truyền của căn nhà, bể bơi được làm với đá cuội xếp xung quanh tạo vẻ tự nhiên. Đây là chốn vui chơi, thư giãn rất lý thú của gia đình.  

Chõng tre trong khuôn viên nhà gỗ 5 gian sân vườn

 nhà gỗ 5 gian sân vườn

Chõng tre trong khuôn viên vườn cổ

Chõng tre cũng là tiểu cảnh khá hay khi kết hợp trong khu vườn nhà cổ này. Chiếc chõng với dáng vẻ cổ truyền, chất liệu làm bằng tre gọn nhẹ, tự nhiên nằm trong khuôn viên sân vườn xanh mát là một sự kết hợp vô cùng độc đáo. Đây sẽ là nơi trò chuyện, tiếp khách ngoài trời thú vị cho những ai yêu thích sự mới mẻ. 

Chòi nghỉ sân vườn phần ngoại cảnh nhà gỗ 

 nhà gỗ 5 gian sân vườn

Chòi nghỉ tạo nơi nghỉ dưỡng ngoài trời thú vị

Chòi nghỉ sân vườn là một tiểu cảnh vừa đẹp lại thẩm mỹ độc đáo cho không gian vừa đem đến một nơi chuyện trò, nghỉ ngơi ngoài trời độc đáo. Căn chòi với dáng vẻ cổ truyền cùng thiết kế hình lục giác tạo nên sự đồng điệu về mặt kiến trúc với ngôi nhà 5 gian sân vườn. 

Hòn non bộ trong khu vườn Bắc Bộ 

 nhà gỗ 5 gian sân vườn

Hòn non bộ trong khuôn viên nhà

Hòn non bộ mô phỏng hình ảnh những ngọn núi hùng vĩ ngoài thiên nhiên là phần tiểu cảnh tạo nên sự ấn tượng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền. Tiểu cảnh này thường đẹp tại hồ cá koi hoặc ao nước đem lại sự hài hòa và cảm giác thiên nhiên. Đây cũng là tiểu cảnh yêu thích sử dụng trong những ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn truyền thống. 

Hồ sen nhỏ kết hợp cuốn thư đá 

 nhà gỗ 5 gian sân vườn

Hồ sen kết hợp cuốn thư đá

Hồ sen mang đến không gian vẻ đẹp thanh thoát và hương thơm thanh mát chắc chắn sẽ là một phần tiểu cảnh nên có cho những ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn. Độc đáo hơn, trước hồ sen có làm cuốn thư đá đục chạm hoa văn đặc sắc càng khiến cho khu vườn thêm trang nghiêm và cổ truyền hơn. 

Những gợi ý về tiểu cảnh nhà gỗ 5 gian sân vườn trên đây mong rằng sẽ tạo cho gia đình những khu vườn độc đáo, mới mẻ và đầy thú vị. Cùng theo dõi chúng tôi với những bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và quan trọng khác.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: