Thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái đao

Trong những mẫu nhà gỗ cổ truyền thì mẫu nhà gỗ 3 gian là mẫu nhà thông dụng nhất bởi nó có nhiều ưu điểm như diện tích yêu cầu vừa phải, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng… Nhưng nhà gỗ 3 gian lại được chia thành nhiều mẫu nhà khác nhau trong đó có nhà gỗ 3 gian 4 mái là mẫu nhà có tính ứng dụng khá cao. Nhà gỗ Phúc lộc đã thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái  là một công trình điển hình cho mẫu nhà gỗ cổ truyền gồm 3 gian 4 mái không xây tường. Để biết thêm chi tiết về công trình độc đáo này chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về thiết kế ở bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái đao

Nét đặc trưng của công trình nhìn từ mặt thiết kế cho ta thấy đây về cơ bản là mẫu nhà gỗ 3 gian được thiết kế theo lối cấu trúc cổ truyền gồm có 3 gian và 4 mái cong, 2 mái chính rộng và hai mái mái phụ hai bên hẹp hơn  tất cả kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa và cổ kính đặc trưng cho mẫu nhà này.

Ảnh phối cảnh 3D thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Ảnh phối cảnh 3D thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 4 mái đao

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 4 mái đao

Với diện tích chiều dọc là 10.9 mét và chiều ngang là 5.1 mét được thiết kế không gian mở với phong cách giản dị tối ưu, với 8 cột mỗi cột có kích thước 27cm

Bản vẽ mặt đứng nhà 3 gian 4 mái đao

Bản vẽ mặt đứng nhà 3 gian 4 mái đao

Nhà gỗ 3 gian có 4 mái đao

Một đặc trưng nữa của nhà gỗ 3 gian 4 mái là nó được xây với mục đích làm nhà nghỉ  tạm nên không có hệ thống tường bao xung quanh mà để thông thoáng với hệ thống lan can ở dưới tạo sự trang nhã và thoáng đãng, là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, thư thái, đàm đạo…

Phần mái phụ không lợp kín hoàn toàn mà được để trống  phần chóp  tạo sự thanh thoát va thông thoáng. Xung quanh bốn mặt phần áp mái được đục chạm hoa văn hết sức tinh sảo tạo nên nét đẹp rất độc đáo.

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà gỗ cổ truyền, Chúng tôi đã thi công và hoàn thiện nhiều công trình nhà gỗ cổ truyền với có đội ngũ nghệ nhân điêu khắc có tay nghề, tuổi nghề cao cùng hệ thống xưởng mộc có diện tích rộng rãi, trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo.

Mời các bạn xem thêm video chi tiết bản thiết kế

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: