Nhà gỗ 3 gian 18 cột bản thiết kế mẫu hoàn chỉnh

Trong kiến trúc nhà gỗ thì nhà gỗ 3 gian cổ truyền luôn được nhiều người quan tâm. Nhưng nhà gỗ ba gian lại được chia thành nhiều mẫu nhà khác nhau trong đó có nhà gỗ ba gian 18 cột là một mẫu nhà khá điển hình và đặc sắc nhất. Nhà gỗ 3 gian 18 cột  là một công trình được lựa chọn và xây dựng mà nhà gỗ Phúc lộc đã thi công vậy mẫu nhà này có đặc điểm gì vì sao nó lại được nhiều người quan tâm và chọn lựa ?

Hình thức nhà gỗ ba gian 18 cột: 

Về hình thức cơ bản ngôi nhà gỗ ba gian 18 cột là mẫu nhà ba gian giống như những mẫu nhà gian khác, nhưng nó được cấu thành bởi nguyên vật liệu chính là gỗ với  18 cột trụ tạo nên thế trụ khá vững chắc cho toàn bộ căn nhà.

Nhà gỗ 3 gian 18 cột bản thiết kế phối cảnh 3d

Nhà gỗ 3 gian 18 cột bản thiết kế phối cảnh 3d

Mặt nghiêng nhà gỗ 3 gian

Mặt nghiêng nhà gỗ ba gian

 

Mặt bằng thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mặt bằng thiết kế nhà gỗ 3 gian

Ngôi nhà được thiết kế gồm ba gian và 18 cột lòng nhà rộng 5.8m, gian giữa rộng 2.8m, hai gian 2 bên rộng 2.7m, hiên nhà rộng 1.4m.

 

Bản thiết kế nhà gỗ 3 gian mặt đứng trước nhà

Bản thiết kế nhà gỗ 3 gian mặt đứng trước nhà

Căn nhà được thiết kế với cửa bức bàn với hoa văn điêu khắc tinh sảo với ba gian thông hiên kết hợp với  hệ thống bậc ngũ cấp được lát bằng đá màu đỏ sậm bên dưới tạo sự hài hòa đẹp mắt cho mặt trước của ngôi nhà.

Mặt cắt của vì giữa nhà gỗ ba gian

 

Mặt cắt vì giữa thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mặt cắt vì giữa thiết kế nhà gỗ 3 gian

Phần cửa giữa được thiết kế với những mẫu hoa văn được chạm khắc hết sức tinh sảo và đẹp mắt. Đây chính là bộ tứ linh Long, Ly, Quy, Phượng tạo điểm nhấn và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc tạo nên sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền là kiểu kiến trúc đẹp và được nhiều người ưa chuộng.

Hai vỉ giữa của nhà gỗ ba gian 18 cột được bố trí ở hai bên của gian chính giữa, cũng được kết hợp một cách chắc chắn nhằm tạo độ vững chắc cho căn nhà và và đặc biệt được điêu khắc những hoa văn hết sức tinh tế và đẹp mắt từ câu đầu cho đến kẻ chim hay con lợn hoặc kẻ ngồi…như hình vẽ.

Nhà gỗ 3 gian 18 cột có ý nghĩa gì

Đây là ngôi nhà gỗ truyền thống mang đậm nét ý nghĩa tâm linh do nó được thiết kế vừa để ở vừa để làm nhà thờ do đó các chi tiết hoa văn cũng được thiết kế khá cầu kì với cửa chính giữa là bộ tứ linh được điêu khắc tinh sảo kết hợp với các chi tiết như vỉ giữa và vỉ thuận… cũng được điêu khắc những hoa văn vô cùng đẹp mắt và hài hòa vừa tạo điểm nhấn cho căn nhà lại vừa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm là một chuyên gia thiết kế, được đào tạo bài bản cùng với kết hợp làm thực tế. Do được tiếp xúc từ nhỏ với nghề làm gỗ cổ truyền của gia đình ở Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội, anh đã nhanh chóng đúc kết được kinh nghiệm quý báu từ ông cha truyền lại. Với mong muốn giữ lại kiến trúc cổ truyền thống của dân tộc, anh đã được các hội kiến trúc sư Việt Nam đánh giá cao.

Video nhà 3 gian 22 cột

 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: