Quần thể nhà gỗ lim 3 gian được hoàn thiện tại Thanh Hóa

Trong số rất nhiều công trình nhà gỗ lim 3 gian được thi công. Thì nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn công trình nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền. Đây là kiểu nhà được thi công theo kiểu tứ thủy quy đường, một kiến trúc xưa đẹp mắt. Hãy theo dõi nội dung sau để hiểu rõ hơn về công trình.

Video về nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

 • Đây là ngôi nhà với bản vẽ nhà  gỗ 3 gian có chiều dài nhà là 9m, chiều rộng nhà là 8m (bao gồm hiên- kích thước phủ bì). Các khoảng gian có diện tích đều nhau là 2,75m.
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt đường kính các cột là cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu cao cấp trên thị trường hiện nay.

Tại sao gỗ lim lại được ưa chuộng làm nhà gỗ cổ truyền

 • Dòng gỗ lim tali là hàng thương hiệu loại 1, với tính chất cơ lý ổn định. Ít bị ngót gỗ, mối mọt hay cong vênh trong quá trình sử dụng.
 • Thớ gỗ mềm, các vân gỗ ở dạng xoắn, vân mây, dọc dưa…
 • Màu sắc của gỗ lim khá đẹp, từ nâu trầm cho đến nâu vàng đẹp. Giúp căn nhà trở nên ấm cúng hơn khi sinh sống
 • Gỗ lim rất bền và chắc chắn, tuổi thọ lâu năm.

>>Xem thêm mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột được hoàn thiện tại Ecopark

Bên ngoài quần thể nhà gỗ lim 3 gian

 • Căn nhà được làm theo kết cấu tứ thủy quy đường. Công trình nhà gỗ 3 gian được đặt chính giữa, là nơi thờ tự ông bà tổ tiên. Hai bên là căn nhà ngang được thiết kế vuông góc với nhà chính.
 • Nhà sử dụng ngói ta nung thủ công, một chất liệu quen thuộc. Sân và bậc tam cấp được lát đá tự nhiên tạo sự cổ kính cho căn nhà gỗ.
 • Hiên nhà gỗ được trang trí hết sức đẹp mắt, các kẻ hiên được đục chạm rồng hóa tùng cúc trúc mai. Các con rường được đục chạm và xếp chồng lên nhau. Cửa bức bàn được đục pano đặc trên đục ngũ phúc, dưới đục tùng cúc trúc mai…

Bên trong quần thể nhà gỗ lim 3 gian

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được phân chia khoa học. Nhà được làm theo lối kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Một kiến trúc đặc trưng ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Gian chính giữa của ngôi nhà được đặt làm không gian thờ gia tiên. Bao gồm những phần nội thất như: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối, đại tự…Làm nổi bật được không gian thờ tự của ngôi nhà gỗ.

Gian bên cạnh của ngôi nhà gỗ cổ truyền được đặt làm không gian tiếp khách nhà gỗ. Với những phần nội thất cơ bản và giúp việc tiếp khách thuận tiện nhất.

Căn nhà được bố trí hệ thống đèn đẹp mắt, giúp cân bằng được ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nhờ vậy mà tạo cho công trình được sự sắc nét và đảm bảo sự cổ kính.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian

Bên trong nhà gỗ cổ truyền

Bên trong nhà gỗ cổ truyền

Khung lá hạ diệp nhà gỗ

Khung lá hạ diệp nhà gỗ

Các con rường nhà gỗ

Các con rường nhà gỗ

Đại tự nhà gỗ cổ truyền

Đại tự nhà gỗ cổ truyền

Giới thiệu đơn vị uy tín nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những dự án thi công nhà gỗ Bắc Bộ 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: