Chiêm ngưỡng nhà gỗ 3 gian bằng gỗ lim được hoàn thiện tại Ecopark

Căn nhà 3 gian cổ truyền là mẫu nhà gỗ được thi công nhiều hiện nay. Là một công trình dành riêng cho việc thờ cúng hết sức tôn nghiêm mà nhiều người yêu thích hiện nay. Cụ thể điển hình như công trình này được hoàn thiện tại Ecopark. Hãy cùng theo dõi công trình này ngay sau đây ở phần nội dung sau.

Video về nhà gỗ lim 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
 • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Mẫu nhà gỗ 3 gian sử dụng gỗ lim Nam Phi, một trong những thương hiệu cao cấp làm nhà gỗ.

Điểm mạnh và hạn chế của loại gỗ lim

 • Điểm mạnh: Gỗ lim là một trong những dòng gỗ chất lượng, được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Loại gỗ này có tính chất cơ lý ổn định, chắc, rắn, nặng. Gỗ này có vân xoắn khá đẹp, thớ gỗ mịn, đục chạm được nhiều hoa văn đẹp và sang trọng. Màu sắc gỗ lim khá phong phú và đặc sắc nhờ vậy mà công trình thi công nên hoàn thiện.
 • Hạn chế: Loại gỗ này có mùi hắc cần gia công và xử lý thật tốt, tránh để lại mùi gỗ khi làm nhà ở. Không nên ngâm gỗ lim quá lâu trong bùn, sẽ làm mất tính thẩm mỹ của gỗ.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền tại Ecopark

 • Phần tường bên ngoài được xây tường trát vữa xi măng, những ô thoáng được làm theo kiểu cổ điển. Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công. Cánh cổng được thiết kế 2 cánh với nhiều hoa văn sang trọng. Phần sân được lát gạch đỏ bát tràng.
 • Căn nhà được bố trí bên cạnh một căn nhà ngang 2 tầng làm nhà ở. Bên trong sân có nhiều cây xanh tạo bầu không khí tự nhiên. Phần nền nhà, nền hiên được lát gạch bông cổ.
 • Cửa bức bàn được chạm khắc với nhiều đường nét sắc sảo và công phu. Bên trên được đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục tùng cúc trúc mai, hoa sen. Khung song ô thoáng cũng được chạm khắc hết sức nổi bật như: cuốn thư.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền tại Ecopark

 • Giống như những mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền ở Bắc Bộ khác đó là bố cục ngôi nhà được sắp xếp rõ ràng. Tường hậu được ốp gỗ, có thể ô cửa thoáng. Ngoài ra thì vách thuận được thiết kế mô hình quen thuộc có đố vỏ măng.
 • Ở gian bên được bố trí một bộ trường kỷ, sập gỗ nhỏ dành cho việc tiếp khách. Gian chính giữa sẽ là không gian thờ cúng, với những nội thất: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối, hai bình gốm sứ to. Tạo được không gian linh thiêng cho không gian thờ cúng của gia đình.

Hình ảnh về ngôi nhà gỗ lim 3 gian hoàn thiện tại Ecopark

Hình ảnh tổng quan nhất về căn nhà gỗ lim 3 gian tại Ecopark

Hình ảnh tổng quan nhất về căn nhà gỗ lim 3 gian tại Ecopark

Phần hiên nhà gỗ được đục chạm hoa văn đẹp

Phần hiên nhà gỗ được đục chạm hoa văn đẹp

Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền

Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền

Cận cảnh không gian thờ cúng nhà 3 gian

Cận cảnh không gian thờ cúng nhà 3 gian

Giới thiệu cơ sở chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công các công trình nhà gỗ như: nhà gỗ sân vườn với nhiều quy mô, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đình chùa, nhà từ đường. Các công trình được thi công trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Tuyên Quang, Nghệ An…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Tại xưởng đã được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các thiết bị nhà cổ truyền. Giúp hoàn thành quá trình gia công các ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc còn bao gồm: nguồn nguyên liệu gỗ phong phú, thợ Chàng Sơn kinh nghiệm, giỏi tay nghề, tư vấn chu đáo, kiến trúc sư có kinh nghiệm…Các công trình được thợ Chàng thực hiện nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo một số dự án thi công nhà gỗ 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: