Kinh nghiệm khi thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền gia chủ nên biết

Thi công nhà gỗ 3 gian là một công việc quan trọng đối với nhiều gia đình. Với những gia đình chưa từng thi công căn nhà ở trước đây. Gia chủ cần lưu ý đến những vấn đề mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình làm nhà của mình. 

Quá trình lắp dựng nhà gỗ 3 gian

Sau đây là những kinh nghiệm thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền gia chủ cần biết. Mời quý vị cùng theo dõi. 

Kinh nghiệm chọn kiểu nhà 3 gian phù hợp với nhu cầu 

Nếu như gia chủ đang trong quá trình tìm hiểu để thi công nhà gỗ phù hợp với mong muốn, nhu cầu của gia đình thì cần lưu ý những vấn đề sau: 

thi công nhà gỗ 3 gian

Căn nhà 3 gian cổ truyền

  • Tham khảo các công trình nhà gỗ 3 gian đã được thi công hiện nay: Có rất nhiều nguồn gia chủ có thể tìm kiếm được những hình ảnh đẹp về các công trình nhà cổ đã thi công hiện nay. Như các trang website làm nhà cổ, các trang mạng xã hội, hay những công trình đẹp đã được lên tivi, báo đài. 
  • Nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền: Ngoài việc tự tìm kiếm những mẫu nhà đẹp, gia chủ còn có thể tham vấn ý kiến của các kiến trúc sư trong lĩnh vực thi công nhà gỗ cổ truyền nổi tiếng hiện nay. 
  • Xác định kinh phí thi công gia chủ muốn bỏ ra: Có rất nhiều kiểu nhà gỗ 3 gian khác nhau, tuy nhiên từ ý tưởng đến thi công cần gia chủ bỏ ra một số tiền tương đối. Chính vì vậy, gia chủ cần xác định kinh phí mình muốn bỏ ra để thi công nhà gỗ là bao nhiêu từ đó cân đối và có sự điều chỉnh để tìm ra mẫu nhà 3 gian phù hợp. 

>Xem thêm: Giới thiệu các công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền tiêu biểu

Kinh nghiệm chọn gỗ làm nhà 

Gỗ là loại vật liệu chiếm phần đa trong quá trình thi công nhà gỗ 3 gian. Lựa chọn được loại gỗ tốt để làm nhà giúp kéo dài tuổi thọ của căn nhà. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm chọn gỗ làm nhà 3 gian gia chủ cần biết: 

thi công nhà gỗ 3 gian

Thân cây gỗ lim Nam Phi

  • Lựa chọn loại gỗ tốt, phù hợp với căn nhà: Một căn nhà gỗ 3 gian có chất lượng tốt chắc chắn phải được làm từ những loại gỗ tốt. Với bộ khung nhà nên lựa chọn những dòng gỗ tốt như: gỗ lim, gỗ gõ đỏ… Còn với những phần không quá quan trọng nghiêng nhiều về tính thẩm mỹ như nội thất căn nhà gỗ có thể lựa chọn dòng gỗ có vân đẹp, màu bắt mắt như: gỗ xoan, gỗ gõ đỏ, gỗ mít…
  • Lựa chọn gỗ từ các đơn vị uy tín: Rất nhiều dòng gỗ tốt Việt Nam nhập khẩu từ bên nước ngoài về. Chính vì vậy, khi chọn gỗ làm nhà cần lựa chọn đơn vị cung cấp gỗ uy tín, có hóa đơn chứng từ đầy đủ. 

Kinh nghiệm chọn đơn vị thi công nhà gỗ uy tín 

Sau đây là những kinh nghiệm để gia chủ lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian uy tín:

thi công nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ cổ truyền 3 gian

  • Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền sâu sắc: Rất nhiều đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền có mặt trên thị trường hiện nay. Và để lựa chọn đơn vị uy tín cần nhìn vào kinh nghiệm làm nhà gỗ của đơn vị này thể hiện qua các công trình mà đơn vị thi công. 
  • Lựa chọn đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm: Khi chọn đơn vị hợp tác thi công nhà gỗ 3 gian gia chủ nên tìm hiểu về đội ngũ kiến trúc sư của công ty. Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm làm nhà gỗ đảm bảo chất lượng công trình cao. 
  • Đến tận xưởng để tham quan: Khi lựa chọn đơn vị thi công gia chủ cần đến tận xưởng để tham quan. Bởi đây sẽ là khu vực thể hiện một cách rõ nhất quy mô cũng như mức độ chuyên nghiệp của công ty. 

Những kinh nghiệm thi công nhà gỗ 3 gian trên đây mong rằng sẽ hữu ích với gia chủ trong quá trình chuẩn bị làm căn nhà cổ này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn về nhà gỗ cổ truyền, mời quý vị liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: