Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột độc đáo và hài hòa về thẩm mỹ

Các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian là đặc trưng chính của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Kiểu nhà này rất được ưa chuộng và yêu thích ở đây. Ngày nay việc kết hợp hai không gian này sẽ tạo nên quần thể nhà gỗ thờ cúng và nhà ở hiện đại. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột.

Video về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ 5 gian và những ưu điểm của nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian chính là một mẫu nhà truyền thống mang nhiều nét đẹp độc đáo của làng quê Bắc Bộ. Công trình này có kiến trúc chặt chẽ, kết cấu mạch lạc, có hai màu sắc chủ đạo là phần ngói đỏ và phần gỗ nâu trầm. Các cấu kiện được liên kết với nhau bởi quá trình xàm đóng và đục mộng.

Các gian của nhà gỗ 5 gian được chia thành nhiều không gian khác nhau. Với gian chính giữa để làm nơi thờ tự, hai gian bên là nơi tiếp khách, các gian ngoài cùng là để làm kho chứa đồ và buồng ngủ.

Ưu điểm của mẫu nhà gỗ 5 gian đó chính là quy mô rộng. Tạo được sự thoải mái, không gian thông thoáng đến với người sinh sống. Căn nhà còn có sự kết hợp của phần tiểu cảnh đẹp như: ao nước, vườn cây rộng. Tạo sự thư giãn sau những ngày vất vả và mệt nhọc.

>Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền Bắc Bộ

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột độc đáo

  • Căn nhà gỗ 5 gian với 26 cột là một quần thể nhà gỗ sân vườn rộng. Sự kết hợp này tạo nên một kiến trúc độc đáo giữa truyền thống và hiện đại. Thiết kế này đáp ứng tốt được hai nhu cầu đó là thờ cúng và sinh hoạt hằng ngày.
  • Sau khi khảo sát mảnh đất, căn nhà được bố trí ở vị trí trung tâm của mảnh đất. Trước có sân lát gạch đỏ bát tràng, gồm 5 bậc tam cấp, mái được lợp ngói ta nung thủ công.
  • Cổng căn nhà được bố trí theo lối cổ truyền Bắc Bộ. Với một lối đi vào rộng rãi và thuận lợi nhất khi di chuyển.
  • Về bố trí phần tiểu cảnh xung quanh căn nhà gỗ cổ truyền được tính toán cẩn thận và hợp lý: gồm 1 cuốn thư bằng đá, 1 ao nước, 1 chòi lục giác, đằng sau bố trí vườn rau, cây cảnh. Toàn bộ tạo nên khung cảnh đậm chất làng quê Bắc Bộ.

Một số những hình ảnh 3D về nhà gỗ 5 gian 26 cột cổ truyền

Tổng thể thiết kế 3D nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Tổng thể thiết kế 3D nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Cận cảnh phần chòi lục giác của nhà gỗ cổ truyền

Cận cảnh phần chòi lục giác của nhà gỗ cổ truyền

Ngôi nhà gỗ 5 gian được bố trí nhiều cây xanh

Ngôi nhà gỗ 5 gian được bố trí nhiều cây xanh

Lựa chọn đơn vị chuyên thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng

Nhà gỗ Phúc Lộc được thành lập từ nhiều năm nay và được nhiều người tin cậy. Đây trở thành địa chỉ làm nhà gỗ cho nhiều công trình như: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, công trình nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…Mật độ phủ sóng của nhà gỗ Bắc Bộ được phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Đơn vị Phúc Lộc sở hữu hệ thống nhà xưởng nằm cách trung tâm Hà Nội 25km về phía tây. Nhà xưởng được trang bị đầy đủ những thiết bị và máy móc. Đảm bảo được quá trình gia công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Ngoài ra thợ mộc được tuyển chọn đều là những người đến từ làng Chàng Sơn. Bằng nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật tốt, đục chạm giỏi. Đã tạo nên những công trình nhà gỗ nổi tiếng và đầy tính thẩm mỹ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những dự án thi công nhà gỗ cổ truyền 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: