Độc đáo nhà gỗ lim 5 gian thông hiên trên tầng 2 tại Hải Phòng

Mẫu nhà gỗ lim 5 gian thông hiên ngày nay là một trong những công trình độc đáo được nhiều người yêu thích. Cụ thể hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về mẫu nhà gỗ lim 5 gian được thiết kế trên tầng 2, công trình được thi công tại Hải Phòng.

Video phát trực tiếp nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Thông số kỹ thuật cơ bản của nhà gỗ 5 gian

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian với chiều dài nhà 14,44m; chiều rộng nhà 7,84m (kích thước phủ bì). Trong đó gian chính giữa có diện tích 2,82m; hai gian bên cạnh là 2,80m; hai gian ngoài cùng 2,90m.
 • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột, thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà gỗ 5 gian sử dụng gỗ lim được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng có thương hiệu trên thị trường.

Những ưu điểm của gỗ lim trong làm nhà cổ truyền

Nhà gỗ lim từ xưa đến nay luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng. Sau đây sẽ là những ưu điểm khi làm nhà bằng gỗ lim.

 • Gỗ lim thuộc dòng gỗ tứ thiết, với tính chất cơ lý ổn định. Loại gỗ này nặng, chắc và cứng rất thích hợp làm khung của ngôi nhà gỗ cổ truyền.
 • Về màu sắc nhà gỗ lim luôn khá phong phú và đa dạng về màu sắc với nhiều tông màu sang trọng. Gỗ lim có khả năng chịu lực tốt, chịu va đập cao rất tốt trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2

 • Căn nhà được lấy ý tưởng thiết kế sau khi đã khảo sát diện tích đất và dựa trên nhu cầu của gia chủ. Đây là một sự kết hợp giữa không gian truyền thống và hiện đại. Nhằm đáp ứng nhu cầu thờ cúng tổ tiên mà vẫn đảm bảo quá trình sinh hoạt của đại gia đình theo xu hướng hiện đại.
 • Với phần diện tích không quá rộng, thì việc làm một ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2 của căn nhà hiện đại là giải pháp hợp lý.

Bên trong nhà gỗ 5 gian

 • Đối với nhà gỗ lim 5 gian thông hiên được chia thành 5 gian phòng được thiết kế liền nhau. Bố trí phần nội thất cơ bản và chuẩn chỉnh theo lối kiến trúc cổ truyền.
 • Gian chính giữa đặt làm nơi thờ cúng tổ tiên. Có phần nội thất bao gồm: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng, sập. Hai gian bên cạnh được bố trí làm nơi tiếp khách với những phần nội thất như: trường kỷ, sập gụ tủ chè…
 • Các gian ở ngoài cùng bên phải được gia chủ lựa chọn làm cầu thang thông với tầng 1 hiện đại. Tạo được sự tiện lợi trong việc đi lại. Bên cạnh đó thì gian ngoài cùng bên trái được bố trí làm kho chứa đồ.
 • Bên dưới là căn nhà hiện đại có 3 phòng ngủ, 1 bếp ăn, 1 phòng khách, nhà vệ sinh. Điều này giúp cho đại gia đình có thể thuận tiện trong việc sinh hoạt.
 • Hệ thống ánh sáng được bố trí khoa học, giúp căn nhà nổi bật và ấn tượng hơn.

Bên ngoài nhà gỗ 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian thông hiên được xây dựng trên phần đất nền của nhà hiện đại. Phần sân rộng sử dụng đá tự nhiên, nhiều họa tiết. Căn nhà gỗ có 5 bậc tam cấp, mái ngói lợp ngói ta nung thủ công. Bao quanh được bố trí nhiều cây cảnh, cây ăn quả, cây lấy bóng.
 • Cửa bức bàn được chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế với nhiều họa tiết. Hiên nhà bố trí nhiều đèn lồng cổ, tạo sự cổ kính.
 • Sau nhà được thiết kế hòn non bộ rất đẹp. Giúp cho căn nhà gỗ có thể điều hòa được bầu không khí.

Hình ảnh thực tế nhà gỗ lim 5 gian thông hiên tại Hải Phòng

Tổng thể nhà gỗ lim 5 gian thông hiên trên tầng 2 tại Hải Phòng

Tổng thể nhà gỗ lim 5 gian thông hiên trên tầng 2 tại Hải Phòng

Cổng nhà gỗ 5 gian

Cổng nhà gỗ 5 gian

Kẻ hiên nhà gỗ cổ truyền

Kẻ hiên nhà gỗ cổ truyền

Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền

Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền

Bên dưới căn nhà hiện đại

Bên dưới căn nhà hiện đại

Hòn non bộ đằng sau nhà gỗ

Hòn non bộ đằng sau nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị chuyên nghiệp làm nhà gỗ chất lượng

Nhà gỗ Phúc Lộc là một cơ sở từ trước đến nay đã nhận được nhiều sự tin tưởng trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Trong thực tế các công trình nhà gỗ cổ truyền được thi công rất nhiều. Độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước, cả ở thành thị và nông thôn. Dự án bao gồm: công trình nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn rộng, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ, đình chùa…

Hơn nữa Phúc Lộc sở hữu hệ thống nhà xưởng với quy mô lớn, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Nhà xưởng được trang bị đầy đủ vật chất, thiết bị phục vụ quá trình gia công nhà gỗ. Đảm bảo đáp ứng được nhiều công trình cùng lúc.

Ngoài ra điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc trong ngành kiến trúc cổ sẽ bao gồm: đội ngũ kiến trúc sư chất lượng, am hiểu sâu về nhà gỗ, thợ Chàng Sơn giỏi tay nghề, tư vấn chu đáo, quý khách hàng được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo các dự án thi công nhà gỗ cổ truyền 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: