Chạm khắc nhà gỗ lim 5 gian ở Tuyên Quang

Chạm khắc nhà gỗ là khâu quan trọng trong quá trình thi công một ngôi nhà gỗ Lim 5 gian ở Tuyên Quang, nó không chỉ là công đoạn tạo ra những bộ phận của ngôi nhà một cách chính xác theo bản thiết kế, những mộng ghép chính xác cho các cấu kiện của ngôi nhà, mà đây còn là công đoạn tạo nên phần hồn cho ngôi nhà, với những đường nét hoa văn được chạm lộng một cách cầu kì, tỉ mỉ của những người nghệ nhân có tay nghề cao.

Hình ảnh Chạm khắc nhà gỗ

Đội ngụ thợ và nghệ nhân gia công phần gỗ trước khi đục chạm

Đội ngụ thợ và nghệ nhân gia công phần gỗ trước khi đục chạm

Đường nét chạm khắc phải dứt khoát, nhưng cũng đảm bảo sự mềm mại, uyển chuyển để tạo nên những chi tiết hoa văn có hồn với tính thẩm mỹ cao sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo và đặc sắc cho ngôi nhà.  Chính vì vậy đây công đoạn được gia chủ cũng như đội ngũ thi công quan tâm và đầu tư cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ khâu thiết kế đến quá trình chạm khắc thực tế.

Phần bàn thờ gia tiên được làm từ gỗ mít với nhiều nét phức tạp

Phần bàn thờ gia tiên được làm từ gỗ mít với nhiều nét phức tạp

Phần kẻ hiên được chạm đuôi rồng

Phần kẻ hiên được chạm đuôi rồng

 

Nhà gỗ Lim 5 gian ở Tuyên Quang là một công trình nhà gỗ có quy mô lớn, phức tạp với quần thể nhà gỗ kết hợp với ao cá và sân vườn xung quanh nên quá trình đục chạm cũng mất nhiều thời gian với sự nghiên cứu cẩn thận, tỉ mỉ. Nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công ngôi nhà với rất nhiều tâm huyết dựa trên nguyện vọng thực tế của gia chủ đã tạo nên một quần thể công trình nhà gỗ 5 gian đẹp theo phong cách cổ truyền.

Mời các bạn xem chi tiết Nhà gỗ lim 5 gian 2 chái với hiên nhà chạy xung quanh đã hoàn thiện

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: