Nhà gỗ lim 5 gian 2 chái với hiên nhà chạy xung quanh

Nhà gỗ lim 5 gian 2 chái được thiết kế theo quần thể sân vườn tạo phong cảnh yên mình giữa thành phố nhộn nhịp, là nơi thờ cúng gia tiên đồng thời là nơi nghĩ dưỡng dành cho các cụ ở tuổi xế chiều, với không gian rộng thoáng đãng giúp cho căn nhà càng tôn lên vẻ đẹp của nhà kiến trúc cổ truyền.

Tổng quan bên ngoài nhà gỗ lim 5 gian 2 chái

Nhà gỗ 5 gian 2 chái được thiết kế theo phong cách cổ truyền, với 5 gian và 4 mái hiên bao quanh nhà, kết hợp với sân vườn tạo một quần thể lạ mắt. Hai chái được xây bằng gạch không trát, mái nhà được lợp ngói đỏ cánh sen.

Từ ngoài nhìn vào nhà ta bắt gặp ngay cuốn chiếu thư được đặt giữa trước của hiên, với chạm trổ tỉ mỉ. Ở 2 cạnh của cuốn chiếu thư là 2 cầu thang dẫn vào nhà, để tạo cho không gian ngoài nhìn không quá bị thô, gia chủ đã kết hợp với ba chậu cây cảnh có tán lá xanh to đặt chia đều ở trước cửa nhà, tạo thế phong thủy nhìn bắt mắt người xem và mang cho ta cảm giác thư giãn gần gũi với thiên nhiên, quên đi mệt mỏi.

 

Toàn cảnh nhà gỗ lim 5 gian 2 chái

Toàn cảnh nhà gỗ lim 5 gian

Hành lang được dựng bằng gỗ lim với kiểu cổ truyền

Hành lang được dựng bằng gỗ lim với kiểu cổ truyền

Nội thất bên trong nhà gỗ 5 gian 2 chái

Đây là ngồi nhà dành để ở và thờ cúng gia tiên cho nên gia chủ tập trung quảng cảnh phía bên ngoài nhiều hơn. Trong nhà thì 2 gian chái là nơi phòng ngủ và buồng chứa đồ, ba gian còn lại dùng để thờ cúng và tiếp khách. Gian giữa được bố trí ban thờ với hoành phi câu đối được làm từ gỗ mít.

Bên dưới là một tấm phản gỗ hay còn gọi là sập gỗ lim với dài 2m rông 1,6m, đây là nơi tiếp khách quý của gia chủ, đồng thời là nơi để đồ thờ cúng mỗi khi vào dịp lễ tết đông con cháu.

Khu thờ gia tiên trong nhà được chạm trổ tỉ mỉ hơn

Khu thờ gia tiên trong nhà được chạm trổ tỉ mỉ hơn

Với sập gỗ lim được chạm trổ tỉ mỉ

Với sập gỗ lim được chạm trổ tỉ mỉ

Khu gian thờ với được chạm trổ tỉ mỉ, gỗ mít được lựa chọn làm ban thờ

Khu gian thờ với được chạm trổ tỉ mỉ, gỗ mít được lựa chọn làm ban thờ

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: