Ưu điểm của gỗ gõ đỏ Nam Phi trong làm nhà truyền thống

Bên cạnh gỗ lim Nam Phi được ưa chuộng thì gỗ gõ đỏ Nam Phi cũng là một chất liệu tốt được nhiều người lựa chọn trong làm nhà cổ. Vậy loại gỗ này có những ưu điểm gì, để người tiêu dùng quyết định lựa chọn. Tất cả điều này sẽ được giải thích ngay trong bài viết sau, các bạn hãy theo dõi ngay.

Video quá trình xẻ cột gỗ gõ 3 gian

Tìm hiểu vài nét về gỗ gõ đỏ Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là một loại gỗ quý với chất lượng tuyệt vời. Được nhập khẩu từ Nam Phi về Việt Nam. Môi trường sống của loại gỗ này là ở những tầng rừng sâu, có khả năng sinh trưởng tốt nhưng phát triển khá chậm.

Loại gỗ này thuộc nhóm I, nằm trong danh sách phân loại gỗ ở Việt Nam. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất, nhà cửa được chế tác từ loại gỗ này đều mang giá trị kinh tế cao. Đây là loại gỗ quý từ màu sắc nổi bật, vân gỗ đều.

Thế mạnh của gỗ gõ đỏ Nam Phi trong làm nhà truyền thống

Để biết được loại gỗ này có thực sự tốt hay không chúng ta cùng xem qua những đặc điểm vượt trội của loại gỗ này như sau:

  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi là loại cây tự nhiên, được trồng khá lâu năm nên có độ cứng tốt, ngoài ra còn có độ bền rất cao.
  • Mọt được coi là kẻ thù của gỗ tự nhiên, nếu chất lượng gỗ không tốt thì rất dễ bị xuống cấp. Tuy nhiên, thì bạn đừng lo lắng gỗ gõ Nam Phi có khả năng chịu được mối mọt cực kỳ tốt.
  • Loại gỗ này có khả năng chịu nước tốt, khiến cho nhiều người yêu thích. Vậy nên làm nhà truyền thống sẽ hoàn toàn an tâm.
  • Mặc dù là gỗ tự nhiên nhưng loại gỗ này lại phần nào hạn chế được khả năng bị cong vênh hay nứt nẻ.
  • Bên cạnh đó thì gỗ gõ đỏ có giá trị thẩm mỹ cao. Loại gỗ này sở hữu màu sắc sáng, màu đỏ nhạt cho đến đỏ đậm. Vân gỗ tương đối cuốn hút bởi những đường vân xoắn đẹp mắt. Từ đó gỗ gõ đỏ được chạm trổ khá cầu kỳ.
  • Ngoài ra gỗ gõ đỏ còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ ngành công nghiệp nội thất, cho đến ngành làm nhà gỗ cổ truyền.

Một số hình ảnh của gỗ gõ đỏ Nam Phi

Cây gỗ gõ đỏ Nam Phi to trước khi xẻ cột

Cây gỗ gõ đỏ Nam Phi to trước khi xẻ cột

Cây gỗ sau khi được xẻ đôi cột

Cây gỗ sau khi được xẻ đôi cột

Các cột gỗ sau khi được cưa xẻ

Các cột gỗ sau khi được cưa xẻ

Địa chỉ chuyên thi công các công trình nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ cổ truyền là công trình thi công với độ phức tạp nhất định, cần tìm được đơn vị am hiểu, có kỹ năng và tri thức về nhà gỗ cổ truyền. Nếu bạn đang băn khoăn về cách chọn lựa, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, một cơ sở uy tín và chất lượng trong làm nhà cổ truyền.

Chúng tôi tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, đã từng thực hiện rất nhiều công trình nhà gỗ lớn nhỏ khác nhau. Trong đó các công trình được thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ,m nhà từ đường… Các công trình được chúng tôi thi công có mặt trên nhiều tỉnh thành của cả nước.

Phúc Lộc có hệ thống nhà xưởng rộng, với quy mô lớn, gồm 5 xưởng sản xuất, hơn 60 nhân công. Tại xưởng luôn được trang bị đầy đủ máy móc và trang thiết bị làm nhà gỗ cổ truyền. Khách hàng có thể tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công trong thực tế.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ Phúc Lộc

>Tham khảo những tin tức đáng chú ý của nhà gỗ cổ truyền 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: