Tiêu chí để lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng

Nếu quý vị đang có dự định xây dựng cho mình một căn nhà gỗ cổ truyền. Nhưng lại không biết lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ nào chất lượng. Thì sau đây sẽ là những tiêu chí để bạn có thể tham khảo trong quá trình chọn lựa một đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Video về lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Hải Dương

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là gì?

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ hay là nhà gỗ kẻ truyền xuất hiện chủ yếu ở nhiều làng quê Việt Nam. Được phân chia thành nhiều gian chái khác nhau nhau: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 7 gian. Các gian được thiết kế thông thoáng với nhau, không có sự ngăn cách bởi các vách ngăn. Tạo sự gần gũi và gắn kết của các thành viên trong gia đình.

Kiểu nhà gỗ này sử dụng vừa làm nơi thờ cúng linh thiêng, vừa làm không gian sống lý tưởng. Căn nhà cổ truyền nổi bật với 2 tông màu nổi bật mái ngói đỏ và nâu trầm của gỗ. Kết cấu bao gồm 3 phần: hệ thống cột, các hoa văn chạm khắc, phần mái nhà.

Những ưu điểm khi làm nhà gỗ cổ truyền

  • Căn nhà gỗ sẽ đem đến không gian sống thư giãn, thoải mái và dễ chịu cho những ai sinh sống. Bởi gỗ là chất liệu cao cấp, là chất liệu đến từ tự nhiên. Bao xung quanh mẫu nhà gỗ này còn có rất nhiều cây cối xung quanh, tạo bầu không khí trong lành đến cho căn nhà gỗ.
  • Tuổi thọ của căn nhà gỗ cổ truyền luôn bền bỉ theo năm tháng. Một thực tế cho thấy những căn nhà gỗ này đã tồn tại đến hàng trăm năm. Nhờ vậy mà nhiều người ưa chuộng mẫu nhà gỗ cổ truyền này hơn.
  • Kết cấu của ngôi nhà khá chặt chẽ, được liên kết với nhau bằng các mộng, một trong những kỹ thuật chỉ có ở nhà gỗ.
  • Các mẫu hoa văn được điêu khắc thủ công với những họa tiết nổi bật. Thể hiện những ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống và giá trị văn hóa cần gìn giữ qua nhiều đời nay.

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ uy tín

Quý vị muốn chọn lựa được cơ sở thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng, xin mời tham khảo những tiêu chí quan trọng dưới đây.

  • Đơn vị thi công nhà gỗ có thành tựu và bề dày kinh nghiệm

Với một công ty chuyên thi công một cách chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm. Sẽ có những phương pháp tối ưu và tiết kiệm được chi phí nhất. Công trình nhà gỗ họ làm sẽ triển khai trên nhiều vùng miền cả nước, chứ không giới hạn vùng địa lý nào. Cơ sở đó luôn có những công trình thực tế để chứng minh sản phẩm họ đã thi công.

  • Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà cổ truyền

Kiến trúc nhà gỗ cổ truyền là một trong những lĩnh vực tương đối khó. Đòi hỏi những ai phải am hiểu sâu rộng, có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực này. Từng thực hiện thành công nhiều công trình nhà gỗ cổ truyền. Có như vậy mới có thể tạo được độ tin cậy trong làm nhà gỗ.

  • Sở hữu nhiều thợ làm nhà gỗ giỏi, đầy đủ cơ sở vật chất

Không giống như thợ làm nhà hiện đại, thợ làm nhà gỗ đòi hỏi phải có kỹ năng và tay nghề, trải qua quá trình dài đào tạo việc. Như vậy mới có thể xây dựng nên một căn nhà gỗ cổ truyền chất lượng và đúng theo quy chuẩn. Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng chính là một trong những tiêu chí đánh giá đơn vị thi công nhà gỗ. Cơ sở đó phải đầy đủ về cơ sở vật chất, các trang thiết bị thi công.

Hình ảnh nổi bật về công trình nhà gỗ cổ truyền

Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ cổ truyền trong thực tế

Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ cổ truyền trong thực tế

Quá trình gia công nhà gỗ tại xưởng sản xuất

Quá trình gia công nhà gỗ tại xưởng sản xuất

Hình ảnh người thợ đục chạm các hoa văn

Hình ảnh người thợ đục chạm các hoa văn

Công trình nhà gỗ cổ truyền được hoàn thiện

Công trình nhà gỗ cổ truyền được hoàn thiện

Giới thiệu cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Cơ sở nhà gỗ Phúc Lộc hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc cổ được nhiều năm, với nhiều năm kinh nghiệm. Thi công được rất nhiều công trình với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong đó những dự án nhà gỗ được chúng tôi chuyên thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…

Dưới sự dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người con sinh ra cái nôi làm nhà gỗ, có kiến thức sâu rộng, am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý vị và các bạn làm nên những công trình nhà gỗ Bắc Bộ đẹp và chất lượng.

Ngoài ra đơn vị Phúc Lộc còn sở hữu những điểm mạnh: hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lớn, trang bị đầy đủ máy móc, có đội ngũ thợ Chàng Sơn giỏi…Tất cả những điều này đã tạo nên một thương hiệu nhà gỗ được nhiều người tin cậy.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo các dự án thi công nhà gỗ 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: