Thưởng thức công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ ở Quảng Ninh

Công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ là một mẫu nhà điển hình tiêu biểu đại diện cho kiến trúc nhà Bắc Bộ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu công trình này được xây dựng tại Quảng Ninh. Đây chính là kiểu nhà mà rất nhiều người khi về già hằng ao ước.

Đôi nét về mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ là mẫu nhà gỗ có quy mô không quá lớn. Được phân bố chủ yếu là các làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Với chất liệu lấy từ tự nhiên là gỗ. Nếp nhà sẽ khiến cho gia chủ luôn cảm thấy ấm áp và mát mẻ.

Để xây được mẫu nhà này các thiết kế cần phải chặt chẽ, hợp lý, sắp xếp sao cho hài hòa và cân xưng. Một căn nhà được coi là hoàn chỉnh sẽ hình thành nên từ các hệ thống cột, xà, kẻ, quá giang…Hơn nữa để làm nên mẫu nhà này còn có sự kết hợp giữa: ao nước, vườn cây và phần sân rộng.

Video về ngôi nhà gỗ 3 gian tại Quảng Ninh

Ưu điểm khi làm nhà gỗ 3 gian 2 dĩ bằng gỗ lim

Trong các dòng gỗ để lựa chọn để xây nhà Bắc Bộ. Thì gỗ lim là lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay. Bởi loại gỗ này có tính chất cơ lý ổn định, rắn chắc và tuổi thọ lâu năm. Hơn nữa lim thường có trọng lượng lớn, nặng thích hợp làm cột nhà và phần khung bên dưới. Điều này sẽ giúp cho quá trình nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà được chắc chắn hơn.

Phía bên trong nhà

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ với phần trong nhà được thiết kế và bày biện gọn gàng. Ngôi nhà được bố trí cửa sổ và hệ thống cửa song ô thoáng quanh nhà. Phần dĩ của căn nhà giúp các cột gỗ trở nên nổi bật hơn.Phần tường được làm theo kiểu hiện đại với gạch vữa, xi măng.

Ngôi nhà gỗ 3 gian 2 dĩ được xây dựng với mục đích chính là không gian thờ tự. Cho nên ở những gian nhà đều có án gian. Để thờ phật và thờ những vị thần linh khác. Riêng ở gian giữa được thiết kế rộng hơn có án gian, hoành phi câu đối. Các chữ trên các cấu kiện này đều được dát vàng tạo điểm nhấn đặc biệt linh thiêng trong thờ cúng.

Phía bên ngoài nhà

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ ở bên ngoài được thiết kế 2 mái với độ dốc vừa phải là 68%. Được lợp ngói ta nung thủ công, với 3 bậc tam cấp, gạch lát nền hiên có tông màu giống với màu gỗ. Phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng.Một sự phối hợp màu sắc hài hòa và hợp lý. Hai đầu thông hiên với nhau tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển.

Cửa bức bàn được đục pano đặc, bên trên được thiết kế thêm kính để che chắn. Phần dưới được đục chạm các bức tranh hoa sen, quốc hoa của nước Việt Nam.

Phần kẻ hiên được trang trí với các họa tiết lá lật trải đều. Khung song ô thoáng được đục chạm theo kiểu cổ điển, vô cùng giản dị và tinh tế.

Hình ảnh của ngôi nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh

Toàn cảnh bên ngoài nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Toàn cảnh bên ngoài nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Cận cảnh phần hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Cận cảnh phần hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian

Câu đầu của nhà gỗ 3 gian tại Quảng Ninh

Câu đầu của nhà gỗ 3 gian tại Quảng Ninh

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Sau khi tham khảo nội dung của bài viết, nếu quý vị có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nhà gỗ Phúc Lộc đơn vị đủ năng lực đủ trình độ trong thi công và lắp dựng nhà gỗ. Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng thực hiện rất nhiều dự án như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường, nhà gỗ sân vườn…

Đơn vị Phúc Lộc được dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ truyền thống. Đây cũng chính là người tư vấn cho quý vị về trọn gói công trình nhà gỗ.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc hội tụ nhiều ưu điểm như: quy mô sản xuất lớn, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, có nhiều thợ lành nghề, lâu năm, có kinh nghiệm. Nhờ vậy những sản phẩm nhà gỗ ra đời sẽ đẹp về hình thức và tốt về chất lượng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video về làm nhà gỗ truyền thống

>Xem thêm các công trình nhà gỗ đẹp 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: