Thiết kế nhà gỗ 5 gian có hiên chạy quanh nhà

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là mẫu nhà gỗ cổ truyền được thiết kế theo hình thức là nhà gỗ 5 gian hai chái với hiên chạy xung quanh. Dưới dây là chi tiết về thiết kế của ngôi nhà do nhà gỗ Phúc Lộc thiết kế:

HÌNH THỨC KIẾN TRÚC:

– Đây là nhà gỗ được thiết kế theo phong cách cổ truyền bắc bộ, với 5 gian với hệ thống hiên chạy xung quanh 4 phía của ngôi nhà. Mái nhà có độ dốc là 68% được lợp bằng ngói đất nung thủ công hoặc ngói nhà máy tạo nên sự cổ kính cho ngôi nhà.

– Nhà gồm có 5 gian và 6 Vì, Vì 1 và Vì 6 được thiết kế theo kiểu chồng rường, Vì 3 và Vì 4 được làm theo kiểu kẻ truyền tiền kẻ hậu bảy, Vì 2 và Vì 5 theo kiểu chồng rường và được điêu khắc những hoa văn tinh sảo theo quan niệm dân gian với ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Trên tường nhà có cột trốn, cột này được kết nối với cột hiên bằng kẻ hiên tạo nên sự vững chắc và tính thống nhất cho hệ thống khung xương của ngôi nhà.

-Nhà được thiết kế với hiên chạy xung quanh, mái hiên thừa ra 4 phía. Hiên nhà và tường hậu có thể xây bằng nhiều vật liệu khác nhau như gạch, đá, đá ong…, vật liệu lát nền là gạch nung đỏ.

-Về mặt thiết kế nội thất, gian chính giữa được dùng để làm nơi thờ cúng tổ tiên, gian 1 và gian 3 để làm nơi tiếp khách hoặc là nơi tạm nghỉ cho con cháu. Gian giữa được trang trí kết hợp với những vật dụng thờ cúng cổ truyền như án thờ, y môn, cửa võng, hoành phi câu đối…, gian 1 và gian 3 thường được bài trí với bộ trường kỉ và sập gỗ.

– Nhà được thiết kế 5 gian 2 chái thường thì 3 gian giữa sẽ để thờ cúng, tiếp khách và làm nơi tập trung, nghỉ tạm cho con cháu và hai chái được xây thành hai phòng nhỏ với mục đích tạo không gian ở riêng tư cho gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 5 gian

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh mặt trước nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh mặt trước nhà gỗ 5 gian

Mái hiên nhà

Mái hiên nhà

 

Đơn vị thiết kế thi công

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà gỗ cổ truyền, Chúng tôi đã thi công và hoàn thiện nhiều công trình nhà gỗ với đội ngũ nghệ nhân điêu khắc có tay nghề, tuổi nghề cao trong lĩnh vực thi công nhà gỗ cổ truyền với hệ thống xưởng mộc có diện tích rộng rãi được trang bị cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ một cách tận tình, chu đáo.

>> Mời bạn xem thêm các mẫu thiết kế nhà 5 gian khác

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: