Thiết kế nhà gỗ 3 gian 22 cột có hậu cung

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, đất nước mỗi lúc một hiện đại hóa hơn, nhưng những nét đẹp cổ xưa vẫn luôn luôn được gìn giữ và phát triển. Hình ảnh những mái nhà gỗ mộc mạc, giản dị vẫn luôn tồn tại và dần trở thành xu hướng phát triển trong kiến trúc nhà ở hiện đại.

Nhà gỗ 3 gian 22 cột có hậu cung là một công trình nhà gỗ điển hình mang nhiều nét đặc trưng và hơi thở của nền văn hóa kiến trúc nhà ở ở cổ truyền Việt Nam.

Vậy Thiết kế nhà gỗ 3 gian 22 cột như thế nào? Nét đặc sắc của nó là gì?

Mẫu thiết kế nhà gỗ ba gian 22 cột có hậu cung về cơ bản giống như những nhà gỗ ba gian khác, có điểm khác biệt là đây là nhà gỗ gồm ba gian với 22 cột trụ tạo nên thế vững chắc tuyệt vời cho toàn bộ căn nhà, phía sau có hậu bẩy.

Bản thiết kế nhà gỗ 3 gian 22 cột

Bản thiết kế nhà gỗ 3 gian 22 cột

Nhìn vào bản mặt bằng thiết kế của nhà gỗ lim ba gian 22 cột ta có thể thấy đây là một ngôi nhà gỗ bao gồm 22 cột, mỗi cột có đường kính là 27cm, nhà gồm 3 gian thông nhau, gian chính giữa rộng 2.8m, hai gian hai bên rộng 2.7m, lòng nhà rộng 5.8m, hiên nhà rộng 1.9m

Chi tiết vì giữa với các tên gọi cấu kiện nhà gỗ

Chi tiết vì giữa với các tên gọi cấu kiện nhà gỗ

 

 

Mặt trước nhà 3 gian

Mặt trước nhà 3 gian

Mặt trước nhà 3 gian

Mặt trước thiết kế nhà gỗ ba gian 22 cột nhìn từ trên xuống là bờ nóc của mái nhà, cho đến bờ chảy rồi tiếp đến là mái ngói thường sử dụng ngói đất nung có màu đỏ tươi tạo nên vẻ đẹp cổ kính tự nhiên cho ngôi nhà, bên dưới là hệ thống cửa bức bàn với những hoa văn trang trí sinh động, đặc sắc như bộ tứ linh ở gian chính giữa và bộ tứ quý được bố trí ở hai gian hai bên, nhìn rất đẹp mắt.

Bên dưới cửa bức bàn là ngưỡng cửa cũng được điêu khắc cẩn thận và tỉ mỉ, kết hợp với hệ thống bậc ngũ cấp bằng đá chạy dọc theo chiều dài dưới chân ngôi nhà. Tất cả những chi tiết trên kết hợp với nhau một cách hợp lý, hài hòa tọa nên một tổng thể ngôi nhà gỗ cổ truyền tuyệt đẹp và bền vững.

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: