Thiết kế nhà gỗ 3 gian 12 cột

Nhà gỗ 3 gian 12 cột là nhà gỗ được thiết kế theo phong cách cổ truyền, đây là nhà mẫu được nhiều người yêu thích bởi vì nó có diện tích xây đòi hỏi không phải qua to, chi phí lại vừa với túi tiền người muốn làm.

HÌNH THỨC KIẾN TRÚC:

Là nhà gỗ được thiết kế theo phong cách cổ truyền với 3 gian và 12 cột, nhà gồm 2 mái có độ dốc 68% được lợp bằng ngói nung đỏ, trên mái được trang trí những con vật linh thiêng như rồng, phượng.. ở trên phần đầu đao đây chính là điểm nhấn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và là nét đẹp độc đáo riêng của nhà gỗ.

Những chi tiết của nhà gỗ được thiết kế dựa trên những quy chuẩn nhất địch về kích thước, tạo nên sự tương quan và gắn kết một cách hợp lý với nhau tạo nên tổng thể hài hòa và hợp lý. Đây chính là nét tinh tế trong kiến trúc nhà gỗ truyền thống

Nhà được cấu thành bởi 4 Vì và 3 gian, trong đó Vì 1 và Vì 4 được thiết kế theo kiểu chồng rường,  Vì 2 và Vì 3 theo kiểu kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Mỗi Vì đều được điêu khắc những hoa văn tinh sảo và đẹp mắt theo ý nghĩa dân gian tạo nên điểm nhấn và vượng khí cho ngôi nhà.

Nhà được xây tường bao ở 3 cạnh, ở hai đầu đốc và tường hậu, với những vật liệu phong phú tùy theo sở thích của gia chủ và thiết kế riêng biệt của ngôi nhà sẽ chọn ra loại vật liệu thích hợp như đá ong, Gạch hay là đá.. Nền nhà thường được lát với gạch nung đỏ với ý nghĩa mang lại không gian mát mẻ, gần gũi và cổ kính cho ngôi nhà. Không chỉ có thế, Vách thuận của ngôi nhà còn tạo khoảng trống giữa tường nhà và vách, những ngôi nhà được thiết kế với vách thuận sẽ có phong thủy thông thoáng, tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Việc bài trí nội thất trong nhà gỗ 3 gian, gian giữa thường được dùng làm nơi đặt bàn thờ để thờ cúng gia tiên với những vật dụng thờ cúng, bên dưới phía trước ban thờ thường được bài trí sập gỗ làm nơi đặt lễ mặn, tạo sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng của ngôi nhà, hai gian còn lại ở hai bên dùng làm nơi để tiếp khách hay để con cháu nghỉ ngơi và quây quần. Hai gian này thường được bài trí sập, trường kỉ hay những vật dụng trang trí nhà gỗ khác.

Bản vẽ nhà gỗ 3 gian 12 cột

Bản vẽ nhà gỗ 3 gian 12 cột

Mặt trước nhà gỗ ba gian 12 cột

Mặt trước nhà gỗ ba gian 12 cột

Mái nhà gỗ lớp ngói ta cánh sen đỏ

Mái nhà gỗ lớp ngói ta cánh sen đỏ

Đơn vị thiết kế thi công

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà gỗ cổ truyền, Chúng tôi đã thi công và hoàn thiện nhiều công trình nhà gỗ với đội ngũ nghệ nhân điêu khắc có tay nghề, tuổi nghề cao trong lĩnh vực thi công nhà gỗ cổ truyền với hệ thống xưởng mộc có diện tích rộng rãi được trang bị cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ một cách tận tình, chu đáo.

>> Mời bạn xem thêm các mẫu thiết kế nhà 3 gian khác

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: