Tham khảo thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên nhà hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều các thiết kế nhà gỗ ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhiều gia đình. Trong đó một trong những mẫu được yêu thích nhiều nhất đó là thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái cùng với khuôn viên nhà hiện đại. Kiểu nhà này vừa thích hợp cho những ai yêu không gian của chốn làng quê. Hãy cùng xem thiết kế này ra sao thông qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà gỗ là gì?

Ngày nay những thiết kế nhà gỗ cổ truyền càng trở nên phổ biến. Ở kiểu nhà này đã khơi gợi cho các kiến trúc sư niềm cảm hứng không ngừng nghỉ. Thiết kế nhà gỗ cổ truyền khác với thiết kế hiện đại. Bởi kết cấu, chức năng từng gian phòng và hướng phong thủy có sự khác biệt. Có thể hiểu thiết kế nhà gỗ là việc bố trí khoa học ngôi nhà gỗ trên phần diện tích đất. Từ nội thất cho đến tiểu cảnh bên ngoài.

Điểm khác biệt của nhà gỗ cổ truyền đó là các hoa văn được đục chạm bằng tay. Các hoa văn này vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp thật tinh tế. Và nhiệm vụ của các kiến trúc sư khi thiết kế nhà gỗ này đó là bố trí các mẫu hoa văn trên nếp nhà gỗ sao cho hài hòa nhất.


Video về dự án thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Giới thiệu về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Đây là mẫu thiết kế nhà gỗ vô cùng độc đáo nằm trong khuôn viên nhà ở hiện đại. Thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái là sự kết hợp hài hòa giữa hai nền kiến trúc truyền thống và hiện đại. Giúp cho việc sinh hoạt và thờ cúng tổ tiên được thuận tiện hơn mà vẫn đảm bảo không gian sống trong nhịp thở hiện đại.

Với phần mái cong ấn tượng, độ cong vừa phải giúp thoát nước nhanh. Bậc tam cấp được làm bằng đá, chia thành hai lối ở hai đầu. Trước gian chính giữa của căn nhà được bố trí một cuốn thư bằng đá. Hồ cá được đặt trước phần sân rộng giúp điều tiết không khí.

Để che chắn cho căn nhà gỗ 3 gian thì bao quanh là tường rào được thiết kế hiện đại. Xung quanh được bố trí nhiều cây xanh, hoa lá và hồ cá nhỏ. Sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng tạo không khí giống với ngày xưa.

Cạnh mẫu nhà gỗ này là căn nhà hiện đại 1 tầng được thiết kế theo nhu cầu của gia chủ. Điều thú vị là phần bếp được bố trí ở đằng sau. Giúp cho hai không gian phía trước được thoáng mà vẫn có thể đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt.

Điểm mạnh của kiểu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

  • Sự kết hợp không gian hiện đại và truyền thống sẽ giúp cho nhu cầu sinh hoạt và thờ cúng được cân bằng, đầy đủ hơn.
  • Xét về tính thẩm mỹ sẽ khiến nhiều người cảm thấy thích thú bởi hai không gian.
  • Gìn giữ được những kiến trúc truyền thống của cha anh, của thế hệ đi trước.

Mẫu hình ảnh bản vẽ 3D phối cảnh

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian mái bên cạnh căn nhà hiện đại

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian mái bên cạnh căn nhà hiện đại

Cận cảnh căn nhà 3 gian 4 mái cổ truyền

Cận cảnh căn nhà 3 gian 4 mái cổ truyền

Tường rào xung quanh nhà gỗ 3 gian 4 mái

Tường rào xung quanh nhà gỗ 3 gian 4 mái

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Khi đã tham khảo được mẫu nhà ưng ý, quý vị muốn lựa chọn đơn vị thi công và lắp dựng uy tín. Thì nhà gỗ Phúc Lộc là địa chỉ mà quý vị không nên bỏ lỡ. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý vị gìn giữ những giá trị văn hóa của dân tộc là những nếp nhà cổ xưa. Cụ thể các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, các công trình đình chùa,  miếu phủ, từ đường, nhà thờ họ…

Phúc Lộc luôn hân hạnh tư vấn cho quý vị mọi thắc mắc liên quan đến nhà gỗ. Với đội kiến trúc sư và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn sâu về kiến trúc nhà gỗ.

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với vị trí thuận lợi. Đạt tiêu chuẩn chất lượng, thi công nhiều công trình mà vẫn luôn đảm bảo tiến độ thi công đúng thời gian và chất lượng sản phẩm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những dự án nhà gỗ đã thi công trong thực tế

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống

 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: