Nhà gỗ kẻ truyền 3 gian được hoàn thiện tại Bình Dương

Nhà gỗ kẻ truyền 3 gian là kiến trúc quen thuộc ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nếp nhà gỗ này mang đến không gian thờ tự nghiêm trang. Để hiểu rõ về kiểu nhà này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết kế một căn nhà gỗ 3 gian được hoàn thiện tại Bình Dương.

Video về nhà gỗ lim 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

 • Nhà có chiều dài 9,08m. Chiều sâu nhà 7,46m bao gồm hiên kích thước tính phủ bì. Các khoảng gian được chia kích thước lần lượt là 2m75 và 2m83.
 • Nhà có tổng 18 cột trong đó cột cái đường kính 31cm, cột con và cột hậu 28cm, và cột hiên 26cm.
 • Nhà kẻ truyền 3 gian sử dụng gỗ lim tali, một dòng gỗ có thương hiệu trên thị trường.

Những ưu điểm và nhược điểm của nhà gỗ lim 3 gian

Ưu điểm: Gỗ lim tali có nguồn gốc từ Nam Phi, là cây trồng lâu năm, có độ cứng chắc và tính chất cơ lý ổn định. Màu sắc gỗ lim nổi bật với những tông màu sáng đẹp mắt. Khả năng kháng mối mọt và ẩm mốc. Hơn nữa gỗ lim còn có khả năng chịu được với nhiều kiểu điều kiện thời tiết như ở Việt Nam.

Nhược điểm: Gỗ lim có mùi hắc khá khó chịu, vậy nên cần phải gia công thật kỹ để tránh để lại mùi. Gỗ lim có trọng lượng khá lớn vậy nên quá trình vận chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bên ngoài nhà gỗ kẻ truyền 3 gian

 • Căn nhà được thi công trên phần khuôn viên biệt thự khá rộng. Bên ngoài có phần sân được lát gạch đỏ bát tràng, gồm 5 bậc cấp, phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, một chất liệu quen thuộc trong làm nhà gỗ Bắc Bộ.
 • Căn nhà được lát gạch bông cổ điển, phần vì đốc hiên nổi bật với các hoa văn họa tiết lá lật mềm mại, các kẻ hiện được đục chạm hóa tứ linh, tứ quý, đầu kẻ được đục chữ thọ. Ngưỡng cửa của nhà gỗ được thiết kế với độ cao vừa phải.
 • Cửa bức bàn nhà gỗ được đục chạm những hoa văn nổi bật như: tứ quý, tứ quả và hoa sen

Bên trong nhà gỗ kẻ truyền 3 gian

 • Nhà gỗ kẻ truyền 3 gian được làm theo kiến trúc Bắc Bộ. Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ lim nan dọc, cùng các điểm nhấn là những mẫu hoa văn nhỏ. Vách nhà được làm đố lụa và đố vỏ măng đẹp mắt, các cong rường được xếp chồng lên nhau mềm mại.
 • Gian chính giữa của không gian thờ cúng được treo đèn chùm tạo sự cổ kính. Phần nội thất ở đây bao gồm: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, hoành phi câu đối. Tất cả được làm theo cùng 1 tông tạo điểm nhấn nổi bật.
 • Gian bên cạnh được bố trí làm nơi tiếp khách, gồm các phần nội thất cơ bản như: trường kỷ, sập gụ tủ chè, giúp không gian tiếp khách thêm phần đầy đủ và đúng theo phong cách nhà cổ truyền.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian tại Bình Dương

Mặt bằng nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Dương

Mặt bằng nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Dương

Tổng thể căn nhà gỗ kẻ truyền 3 gian

Tổng thể căn nhà gỗ kẻ truyền 3 gian

Tường vì đốc nhà gỗ 3 gian

Tường vì đốc nhà gỗ 3 gian

Gian thờ gia tiên của nhà gỗ

Gian thờ gia tiên của nhà gỗ

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những dự án thi công nhà gỗ 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: