Khám phá vẻ đẹp của thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói chuẩn Bắc Bộ

Những mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói luôn hấp dẫn và trở thành kiểu nhà mà nhiều người yêu thích. Không gian rộng rãi, thoáng mát, vừa có thể ở, vừa có thể thờ cúng gia đình tổ tiên. Ngôi nhà cò là chuẩn mực của nhà gỗ cổ xưa. Vẻ đẹp của ngôi nhà sẽ như thế nào thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

Video về nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Tổng quan về nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói cổ truyền

Hình ảnh những ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói đã khá quen thuộc với người dân Bắc Bộ. Công trình được thiết kế và thi công với quy mô lớn. Bao gồm 5 gian phòng, trong đó 3 gian giữa sẽ rộng hơn 2 gian bên cạnh. Hai buồng gói ngoài cùng sẽ thiết kế thò lên với mục đích sử dụng là để làm phòng ngủ.

Ngôi nhà toát lên vẻ cổ kính, hoài niệm và gợi nhớ về những kỉ niệm xưa. Bao quanh căn nhà là xây xanh, ao nước, phần sân rộng thuận tiện cho việc phơi phóng. Căn nhà còn là nơi con cháu và những người trong gia đình quây quần họp mặt.

Những đặc điểm nổi bật của nhà gỗ 5 gian buồng gói

  • Nhà được tuân thủ những kiến trúc cổ, những chuẩn mực riêng. Được làm theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng. Từng gian phòng không có sự ngăn cách, nhờ vậy mà công trình luôn đem lại sự gắn kết cho những ngôi nhà gỗ.
  • Mẫu nhà này được lấy chất liệu chính là từ gỗ tự nhiên, một trong những dòng gỗ cao cấp của nhà cổ truyền. Các loại gỗ được sử dụng phải đảm bảo độ chắc, bền như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ xoan, gỗ gõ đỏ…
  • Về mặt phong thủy căn nhà được thi công phải hợp mệnh với gia chủ. Hướng nhà luôn mát mẻ vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.
  • Tính thẩm mỹ của căn nhà được đánh giá cao, với các đường nét đục chạm thủ công tinh tế. Các hoa văn không chỉ tạo nên vẻ đẹp mà còn có nhiều giá trị văn hóa khác nhau. Trong đó nổi bật là những đường nét chạm khắc hoa văn quen thuộc như: các bức tranh dân gian, tứ quý, tứ linh, rồng phượng, chim muông…

Hình ảnh nổi bật của công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Hình ảnh nổi bật của công trình nhà gỗ 5 gian có 2 buồng

Hình ảnh nổi bật của công trình nhà gỗ 5 gian có 2 buồng

Phần sân vườn rộng được lát gạch đỏ bát tràng

Phần sân vườn rộng được lát gạch đỏ bát tràng

Hình ảnh cột đồng trụ của ngôi nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh cột đồng trụ của ngôi nhà gỗ 5 gian

Liên hệ đơn vị thi công uy tín trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền

Làm nhà là một công việc trọng đại và ảnh hưởng đến nhiều thứ. Vì thế phải tìm đơn vị thi công nhà gỗ có chất lượng và uy tín. Và nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đơn vị chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực làm nhà gỗ. Nhờ vậy mà nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Các công trình nhà gỗ cổ truyền trước khi chuyển đi lắp dựng thực tế sẽ được gia công tại xưởng có đầy đủ máy móc và trang thiết bị. Hơn nữa xưởng nhà gỗ có quy mô rộng, lên đến 2000m2 đảm bảo được nhiều công trình thực hiện cùng lúc.

Khách hàng đến với nhà gỗ Phúc Lộc sẽ được tư vấn chu đáo từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có trình độ. Từ: nguyên liệu làm nhà, thiết kế bản vẽ, nội thất, chi phí làm nhà, ngoại cảnh…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn 

>Tham khảo những tin tức bổ ích của nhà gỗ cổ truyền 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: