Khám phá dự án nhà gỗ 3 gian 2 chái ở Hưng Yên

Quý vị và các bạn đang có nhu cầu thi công một căn nhà gỗ 3 gian 2 chái. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hình dung ra kiểu nhà này, bên trong và ngoài như thế nào. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi khám phá công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái được chúng tôi hoàn thiện ở Hưng Yên sau đây.

Công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 2 chái

 • Nhà gỗ 3 gian 2 chái có chiều dài nhà 13,75m, chiều rộng nhà 7,61m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Các khoảng gian trung bình là 2,7m
 • Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái có 18 cột. Thứ tự lần lượt các cột là cột cái là 30cm, cột con là 28cm, cột hiên 26cm.
 • Ngôi nhà 3 gian sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu trực tiếp và có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Tại sao gia chủ lại lựa chọn nhà gỗ 3 gian 2 chái

Dựa trên nhu cầu của gia chủ mong muốn có một công trình để thờ cúng tổ tiên, đồng thời làm nơi ông bà có thể ở và an dưỡng tuổi già. Nhà gỗ Phúc Lộc đã tư vấn và giúp gia chủ có được nếp nhà gỗ 3 gian 2 chái.

Sở dĩ gia chủ lựa chọn nếp nhà 5 gian có 2 buồng gói là vì công trình đáp ứng tốt về mặt công năng. Kiến trúc theo đúng lối cổ truyền Bắc Bộ, với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo và có hồn.

Đặc biệt nếp nhà gỗ này còn mang đến không gian thư giãn, thoải mái trong tâm hồn, là tổ ấm, là nơi để con cháu họp mặt và tụ hội những khi có dịp quan trọng hoặc cuối tuần.

Tổng thể phía bên ngoài nhà gỗ

 • Căn nhà gỗ được thi công trên một khuôn viên đất rộng. Phía trước là khoảng sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Cổng nhà được làm theo kiểu cổ truyền, cánh cửa ốp gỗ nan dọc, có tay nắm mạ vàng làm điểm nhấn. Căn nhà được bảo quanh bởi tường gạch không trát.
 • Mái nhà gỗ được lợp ngói ta nung thủ công, gồm có 5 bậc ngũ cấp. Cửa bức bàn, vì đốc hiên, kẻ hiên, các khung song ô thoáng được đục chạm hoa văn tinh tế và đẹp mắt.
 • Trước sân còn được bố trí thêm hòn non bộ, bể cá koi, tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và phong thủy tốt cho ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Tổng thể phía bên trong nhà gỗ

 • Bên trong ngôi nhà được thiết kế chuẩn kiến trúc Bắc Bộ tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Các chi tiết cấu kiện bên trong ngôi nhà được trang trí và đục chạm công phụ như: bức nách, vỏ măng, khung lá hạ diệp, con lợn, câu đầu…
 • Về phần nội thất bên trong nhà thì gian chính giữa được gia chủ đặt làm nơi thờ cúng gia tiên, được trang trí tôn nghiêm và long trọng, được dát vàng tạo điểm sáng. Các phần nội thất bao gồm: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, hoành phi câu đối, đại tự.
 • Hai chái bên cạnh của nhà gỗ được bố trí để làm tiếp khách và sinh hoạt chung cho gia đình. Với phần nội thất như: sập gụ tủ chè, trường kỷ, các bức tranh trang trí.
 • Hai buồng ngoài cùng của gian nhà được thiết kế rộng, được làm để làm buồng ngủ cho gia chủ cho ông bà. Ở gian này cũng có đầy đủ nội thất sinh hoạt giúp gia chủ tiện lợi nhất.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái

Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ

Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ

Tổng thể công trình nhà gỗ

Tổng thể công trình nhà gỗ

Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền

Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền

Vì đốc hiên nhà gỗ

Vì đốc hiên nhà gỗ

Bên trong nhà gỗ 3 gian 2 chái

Bên trong nhà gỗ 3 gian 2 chái

Gian tiếp khách của ngôi nhà

Gian tiếp khách của ngôi nhà

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án thi công nhà gỗ đặc sắc  

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: