Hoàn thiện công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Việt Yên – Bắc Giang

Hôm nay, nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Việt Yên – Bắc Giang. Đây là công trình được xây dựng với mục đích dành làm nơi thờ cúng gia tiên và tụ họp con cháu, xin mời quý vị cùng theo dõi.

1. Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

 • Chiều rộng 7,03m, chiều dài 9,47m. Gian giữa 2,48m, hai gian biên 2,48m. Hiên rộng 1,97m.
 • Đây là nhà gỗ lim 3 gian 18 cột. Thứ tự lần lượt các cột là: Cột cái có đường kính 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm.
 • Chiều cao tàu mái 2,65m
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian này sử dụng chất liệu gỗ lim Nam Phi, hàng thương hiệu.

Đây là công trình được xây dựng với mục đích chính là nơi thờ tự gia tiên. Ngoài ra, còn là địa điểm mà con cái vào những dịp lễ tết có thể hội tụ và họp mặt gia đình.

Video về nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

2. Những ưu điểm và nhược điểm khi làm nhà gỗ lim 3 gian

Nhà gỗ lim hiện nay là chất liệu được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Bởi gỗ lim có rất nhiều ưu điểm nổi bật và ít nhược điểm.

 • Ưu điểm: Lim là một trong những loại gỗ quý hiếm, có tính chất cơ lý ổn định, rắn, chắc. Gỗ lim trong dựng nhà ít bị cong vênh, mối mọt , có tuổi thọ cao. Bên cạnh đó lim còn là loại gỗ có khả năng chống chịu với mọi loại thời tiết, cách điện, cách nhiệt tốt. Xét về góc độ thẩm mỹ gỗ lim có màu sắc, vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp. Điều này làm cho ngôi nhà của mọi gia chủ trở nên sang trọng và toát lên vẻ quyền quý.
 • Nhược điểm: Trọng lượng lớn cho nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Mùi gỗ lim khá khó chịu nên phải cẩn thận trong khâu tẩm sấy và sơ chế.

3. Bên trong nhà

 • Về phần tường xung quanh ngôi nhà làm theo kiểu nhà hiện đại với, gạch, vữa xi măng. Điều này sẽ làm cho hệ thống các cột gỗ trong ngôi nhà thêm phần nổi bật.
 • Gian giữa được sắp xếp làm gian thờ cúng linh thiêng. Hai gian biên được bố trí nội thất và là nơi để gia chủ nghỉ ngơi và tiếp khách.
 • Nhà gỗ 3 gian có phần nội thất đặc sắc với: án gian, hoành phi câu đối, bộ trưởng kỷ, sập, một số bình và tranh cổ điển.
 • Hệ thống ánh sáng của nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang được bố trí hợp lý. Các bóng tuýp được lắp phía trên các dạ xà cái và sau lá hạ diệp gian giữa, gian biên. Giúp căn nhà luôn đủ ánh sáng và tạo cảm giác ấm cúng.

4. Bên ngoài nhà

 • Ở ngôi nhà gỗ 3 gian này bên ngoài được lợp ngói ta thủ công đậm chất rêu phong cổ kính, xung quanh nhà là tường gạch được trát xi măng, nhà gỗ 3 gian có 5 bậc tam cấp được lát gạch đỏ bát tràng, phần sân rộng rãi thuận tiện cho việc phơi phóng và tụ họp
 • Cửa bức bàn của căn nhà gỗ 3 gian được thợ giàu kinh nghiệm đục theo kiểu pano đặc. Ngoài ra, còn chạm khắc nhiều hoa tiết nổi bật như các bức tranh tùng – cúc – trúc – mai, hoa sen.

5. Những hình ảnh về công trình nhà gỗ 3 gian tại Bắc Giang

Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà gỗ lim 3 gian

Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà gỗ lim 3 gian

Hình ảnh tổng thể nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

Hình ảnh tổng thể nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

Hình ảnh bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian

Hình ảnh bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian

Hoành phi câu đối của nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

Hoành phi câu đối của nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

Bộ trường kỷ của nhà gỗ lim 3 gian

Bộ trường kỷ của nhà gỗ lim 3 gian

Án gian được đục chạm tinh xảo của nhà gỗ lim 3 gian

Án gian được đục chạm tinh xảo của nhà gỗ lim 3 gian

Khung song ô thoáng

Khung song ô thoáng

Cửa bức bàn được đục pano đặc và nhiều hoa văn đẹp

Cửa bức bàn được đục pano đặc và nhiều hoa văn đẹp

6. Giới thiệu về đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Trong số danh sách những đơn vị uy tín và chất lượng để thi công nhà gỗ cổ truyền. Thì không thể không kể đến nhà gỗ Phúc Lộc. Đây chính là một địa chỉ mà quý vị và các bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng trong xây dựng những công trình nhà gỗ. Các dự án mà chúng tôi đã hiện thực hóa có mặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Các công trình đó bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, quần thể nhà gỗ sân vườn…

Được dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm người có niềm đam mê lớn và có kiến thức sâu rộng về nhà gỗ cổ truyền. Th.s Khiêm sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn đến cho gia chủ tất cả mọi điều khi có nhu cầu làm nhà gỗ từ: bản vẽ thiết kế, chất liệu xây dựng, báo giá chi phí,  bố trí nội thất …

Ưu điểm của nhà gỗ Phúc Lộc bao gồm: xưởng nhà gỗ có quy mô lớn lên đến 2000m2, được trang bị đầy đủ máy móc và trang thiết bị. Hơn nữa những người thợ làm nhà còn được tuyển chọn kỹ lưỡng, giàu kinh nghiệm, có trình độ và kỹ năng thi công nhà gỗ cổ truyền. Đây chính là những người làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

> Xem thêm những video hay về công trình nhà gỗ cổ truyền

>Xem thêm nhà gỗ lim 3 gian kết hợp với tường gạch không trát

 

 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: