Giá nhà gỗ 3 gian cổ truyền hiện nay có đắt không?

Giá nhà gỗ 3 gian hiện nay có đắt không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người mong muốn làm ngôi nhà 3 gian để ở và nghỉ dưỡng. Để trả lời cho câu hỏi này, mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Ngoài việc giải đáp về câu hỏi trên, chúng tôi cũng sẽ đưa ra mức giá tham khảo về giá của những ngôi nhà 3 gian phổ biến nhất hiện nay. 

Tham khảo nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn

Giá nhà gỗ 3 gian hiện nay có đắt không?

Giá nhà gỗ 3 gian có đắt hay không? Điều này phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố sau đây: 

Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào loại gỗ 

Gỗ làm nhà là nguyên vật liệu chủ đạo của công trình nhà gỗ 3 gian này. Gỗ có rất nhiều dòng khác nhau, chất lượng cũng khác nhau và do đó giá thành cũng có sự khác biệt. Dòng gỗ chất lượng cao thì giá thành thi công nhà cũng cao hơn và theo đó tuổi thọ và thẩm mỹ của căn nhà cũng cao hơn. Và dòng gỗ chất lượng thì cũng sẽ có giá thành cao hơn so với những dòng gỗ khác. 

 giá nhà gỗ 3 gian

Gỗ là vật liệu ảnh hưởng lớn đến giá nhà gỗ

Hiện nay, trên thị trường có những dòng gỗ chất lượng sau, được nhiều gia chủ lựa chọn thi công nhà gỗ 3 gian đó là: gỗ gõ đỏ, gỗ lim Nam Phi, gỗ lim Lào, gỗ mít… 

Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào kiến trúc căn nhà 

Ngoài loại gỗ gia chủ lựa chọn sử dụng, giá nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào kiến trúc của căn nhà. Nhà gỗ 3 gian có rất nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như: nhà 3 gian 2 dĩ, nhà 3 gian 4 mái, nhà 3 gian vách đố vỏ măng… Mỗi kiểu kiến trúc khác nhau, thì giá làm nhà cũng sẽ khác nhau. 

 giá nhà gỗ 3 gian

Kiến trúc nhà càng cầu kỳ thì chi phí làm nhà càng cao

Kiến trúc nhà càng độc đáo, đòi hỏi kỹ thuật làm nhà gỗ cao từ người thợ thi công thì giá thành thi công nhà sẽ cao. Kiến trúc nhà đơn giản, thì giá thành thi công nhà cũng sẽ thấp hơn. 

Giá nhà phụ thuộc vào đơn vị thi công

Đơn vị thi công cũng là một phần tạo nên sự khác biệt giữa các công trình nhà gỗ. Sự khác biệt này phản ánh kinh nghiệm của từng đơn vị khác nhau, mức độ uy tín của công trình, mức độ nhận biết của đơn vị trên thị trường. Đơn vị càng uy tín và có nhiều kinh nghiệm thì đơn giá khi hợp tác thi công sẽ cao hơn những đơn vị có ít kinh nghiệm hơn. 

 giá nhà gỗ 3 gian

Đơn vị thi công cũng ảnh hưởng đến giá nhà gỗ

Để tìm được đơn vị uy tín trên thị trường, gia chủ nên đến tận xưởng nhà gỗ của đơn vị này để tham quan. Kết hợp với đó là xem các căn nhà mẫu, và hỏi ý kiến của những người đã từng hợp tác. 

Giá nhà phụ thuộc vào giá nhân công

Giá nhân công của mỗi khu vực sẽ có sự chênh lệch. Nhân công ở thành thị, nội thành thường sẽ có mức giá cao hơn so với các khu vực ngoại thành. Bên cạnh đó, nhân công giàu kinh nghiệm mức giá cũng sẽ cao hơn so với những nhân công ít kinh nghiệm. 

 giá nhà gỗ 3 gian

Nhân công ở các khu vực khác nhau sẽ có giá làm nhà khác nhau

Tùy vào nhu cầu cũng như vị trí thi công của gia đình. Gia chủ sẽ lựa chọn nhân công phù hợp.

>> Kết luận: Mức giá nhà gỗ 3 gian đắt hay rẻ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của gia chủ về việc sử dụng gỗ, lựa chọn đơn vị thi công, chọn kiểu nhà, chọn đội thợ… Hãy gọi đến số điện thoại 0973 812 666 để được tư vấn về giá nhà phù hợp nhất với quý vị. 

Tham khảo bảng giá nhà gỗ 3 gian cổ truyền hiện nay 

Mời quý vị cùng tham khảo mức giá nhà gỗ 3 gian tại đơn vị Nhà gỗ Phúc Lộc. Mức giá này ứng với loại gỗ lim Nam Phi.

  • Nhà gỗ 3 gian 18 cột vì thuận ốp đố vỏ măng hoặc đục chạm điển tích theo yêu cầu có giá khoảng 2 tỷ 236 triệu đồng.
  • Nhà gỗ 3 gian 22 cột được thi công khá phổ biến có chi phí thi công rơi vào khoảng 2 tỷ 405 triệu đồng. 
  • Nhà gỗ 3 gian 22 cột có 2 dĩ với ưu điểm là sự thông thoáng, phần dĩ có thể làm cửa sổ hoặc đặt tủ trang trí có chi phí thi công khoảng 1 tỷ 989 triệu đồng.  
  • Giá nhà gỗ 3 gian 4 mái xây tường với vẻ đẹp thẩm mỹ của phần mái hiện đang có giá khoảng 3 tỷ 42 triệu đồng.  
  • Nhà gỗ 3 gian 4 mái tường ốp gỗ với kiến trúc sang trọng, phần gỗ ốp tường càng tăng sự đẹp mắt cho công trình có chi phí thi công khoảng 4 tỷ 160 triệu đồng.  

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã trả lời cụ thể cho quý vị về câu hỏi giá nhà gỗ 3 gian đắt hay rẻ. Nếu quý vị có nhu cầu làm nhà gỗ và muốn sở hữu một căn nhà với giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện của gia đình. Quý vị hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua số điện thoại sau: 0973 812 666 để được các chuyên gia về nhà gỗ tư vấn kỹ càng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: