Dự án nhà gỗ mít 5 gian tuyệt đẹp tại Đông Anh – Hà Nội

Nhà gỗ mít 5 gian là công trình mà ngày nay được rất nhiều gia chủ yêu thích. Dự án này được xây dựng với kết cấu chặt chẽ, mạch lạc. Vậy nên hãy cùng nhau tìm hiểu về kiểu nhà này từ nội dung bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ mít

 • Căn nhà gỗ mít có tổng diện tích 80,0m2; chiều dài nhà 11,83m; chiều rộng nhà 6,77m. Các gian có kích thước là gian chính giữa 2,31m; hai gian biên có kích thước đều nhau 2,35m; hai gian ngoài cùng có kích thước đều nhau 2,03m (kích thước phủ bì)
 • Đây là mẫu nhà gỗ mít 5 gian, có 4 cột cái, 6 cột con, 6 cột hiên. Lòng hiên rộng 1,85m.
 • Căn nhà 5 gian sử dụng gỗ mít ta trồng vườn.

Video về nhà gỗ mít 5 gian nhuốm màu thời gian

Điểm mạnh và hạn chế của gỗ mít trong làm nhà cổ truyền

Gỗ mít là chất liệu được sử dụng nhiều trong đồ nội thất tâm linh. Trong đó các căn nhà gỗ cổ truyền cũng là một sản phẩm được làm từ gỗ mít. Loại gỗ này sở hữu nhiều ưu điểm và rất ít những nhược điểm, cụ thể như sau:

 • Điểm mạnh: Gỗ mít có màu vàng óng trông rất bắt mắt, mùi hương của gỗ mít tỏa ra rất dịu nhẹ, tạo được cảm giác thoải mái cho gia chủ. Đây là loại gỗ dễ dàng gia công, cứng, chắc thích hợp cho làm bộ khung của nhà gỗ cổ truyền. Gỗ mít còn có khả năng chống chọi với mọi điều kiện của thời tiết. Ít bị cong vênh và mối mọt trong quá trình sử dụng.
 • Hạn chế: Gỗ mít có khá nhiều mắt vá nên đôi khi tính thẩm mỹ sẽ bị giảm xuống. Ngày nay số lượng gỗ mít không còn nhiều vây nên để thi công một căn nhà gỗ mít sẽ phải tốn rất nhiều thời gian.

Bên ngoài nhà gỗ

 • Bên ngoài căn nhà gỗ mít được lợp ngói ta nung thủ công. Phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng, thuận tiện cho việc phơi phóng. Bên cạnh là căn nhà hiện đại, xung quanh có nhiều cây cối giúp cho bầu không khí trở nên dịu mát hơn. Căn nhà gỗ có 3 bậc tam cấp được ốp gạch đỏ.
 • Cửa bức bàn của nhà gỗ mít được đục chạm sắc nét. Với các họa tiết như hoa sen, phần dưới được đục chạm các bức tranh tứ quý như “tùng – cúc – trúc – mai”

Bên trong nhà gỗ

 • Bên trong nhà gỗ mít 5 gian có tường gạch trát vữa xi măng. Có phần kết hợp thêm những cột gỗ và cấu kiện tạo nên sự cân xứng.
 • Được thiết kế gọn gàng với đầy đủ công năng hoàn chỉnh. Gian chính giữa được sắp xếp làm không gian thờ cúng tâm linh với án gian, hoành phi câu đối , bình gốm sứ to, có dát vàng ở những điểm nhấn. Đằng trước còn bày thêm một sập nhỏ để thuận tiện cho việc cúng bái.
 • Gian bên phải được sắp xếp một bộ bàn ghế nhỏ, loa nghe nhạc, bức tranh phong thủy, tủ chè tạo điều kiện tốt nhất cho việc đón tiếp khách.
 • Gian bên trái thì có những bộ bàn ghế đặc trưng của nhà gỗ truyền thống. Nền gạch ở tường được giả gỗ tạo sự hài hòa cho ngôi nhà.
 • Ánh sáng của căn nhà gỗ được sắp đặt hợp lý nhất, từ tự nhiên cho đến nhân tạo. Những gian ở ngoài cùng được thiết kế nhỏ hơn và đây là nơi nghỉ ngơi và kho chứa đồ đạc.

Hình ảnh thực tế của nhà gỗ mít cổ truyền

Tổng thể căn nhà gỗ mít 5 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà gỗ mít 5 gian cổ truyền

Bên trong nhà gỗ mít 5 gian cổ truyền

Bên trong nhà gỗ mít 5 gian cổ truyền

Sập của nhà gỗ mít 5 gian truyền thống

Sập của nhà gỗ mít 5 gian truyền thống

Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong số những đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng quý vị xây nên những ngôi nhà gỗ cổ truyền như mơ ước. Những dự án được thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn, đình chùa, miếu phủ…

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc là có được sự chỉ đạo và dẫn dắt của người có kinh nghiệm là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Đây là người trực tiếp tư vấn và giám sát những công trình nhà gỗ cổ truyền. Hơn nữa đây còn là người con sinh ra từ làng nghề nhà gỗ, vậy nên rất am hiểu và có nhiều kiến thức.

Quý vị sẽ được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi quyết định xây dựng. Điều này giúp cho quyết định làm nhà gỗ trở nên đúng đắn hơn. Thợ nhà gỗ Phúc Lộc đều đến từ Chàng Sơn, những người thợ có kinh nghiệm, có kỹ năng tốt.

>Tham khảo các dự án được thi công của nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: