Độc đáo mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 với cầu thang hai bên

Trong nội dung bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho quý vị và các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian, với điểm nhấn là cầu thang ngoài. Hãy cùng đón xem nội dung sau để thấy được điểm thú vị về nhà gỗ cổ truyền.

Video về mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Có nên làm nhà gỗ 5 gian không?

Trong giai đoạn hiện nay, nhiều người băn khoăn rằng có nên làm một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền hay không. Câu trả lời là có, bởi những ưu điểm mà ngôi nhà gỗ cổ truyền 5 gian này đem lại.

 • Không gian của những ngôi nhà gỗ đem lại sẽ khiến cho gia chủ luôn thoải mái, dễ chịu và thư giãn hơn trong cuộc sống.
 • Một căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian có chất lượng bền bỉ. Tuổi thọ lâu năm so với những căn nhà hiện đại. Dễ dàng chăm sóc và vệ sinh hơn mỗi ngày lễ lớn.
 • Chức năng của ngôi nhà được phát huy tối đa công năng. Với gian chính giữa là nơi thờ tự, các gian còn lại là nơi tiếp khách, nghỉ ngơi và giải tỏa mệt mỏi.
 • Xét về góc độ thẩm mỹ căn nhà gỗ có nhiều hoa văn đẹp mắt, được đục chạm bằng tay. Đặc biệt là đây còn là sự độc đáo thể hiện được đặc trưng văn hóa dân gian mà cha ông ta đã để lại.

Tại sao phải thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Bản thiết kế nhà gỗ 5 gian là những thông tin mà gia chủ nào cũng cần phải có được trước khi thi công nhà gỗ. Bởi chính bản vẽ đã cung cấp nhiều thông tin trước khi làm nhà:

 • Giúp cho các kiến trúc sư có thể bố trí căn nhà trên phần đất sẵn có. Thiết kế chiều dài ra sao, rộng như thế nào, các bước gian, lòng nhà thế nào là hợp lý…
 • Ngoài ra mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian ra đời còn giúp cho chủ nhà có thể hạch toán được chi phí, nguyên liệu và tiến độ thi công nhà gỗ.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

 • Mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 là thiết kế độc đáo và tinh tế giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống. Bên dưới sẽ là khu sinh hoạt hiện đại với đầy đủ tiện nghi, bên trên là khu nhà gỗ 5 gian cổ truyền dành cho việc thờ cúng. Sự kết nối 2 phần này là chiếc cầu thang bên ngoài thuận tiện cho sự di chuyển và vẫn tạo được không gian riêng tư.
 • Ở mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 khá độc đáo. Với phần mái hiên là mái đao cong. Giúp tăng thêm sự uy nghi cho không gian thờ cúng.
 • Đối diện được thiết kế tiểu cảnh rất đẹp với phần sân được lát đá tự nhiên, có chòi lục giác, cầu, ao nước. Ngoài ra còn trồng rất nhiều cây xanh.
 • Phần cổng được thiết kế mái đao cong, bên cạnh là căn nhà hiện đại để sử dụng làm kho và để xe.

Hình ảnh bản vẽ mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà sân vườn nhìn từ trên cao

Tổng thể căn nhà sân vườn nhìn từ trên cao

Cổng nhà gỗ và nhà để xe

Cổng nhà gỗ và nhà để xe

Tổng thể căn nhà nhìn từ trên cao

Tổng thể căn nhà nhìn từ trên cao

Đơn vị uy tín và chất lượng chuyên thi công nhà gỗ

Lựa chọn cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền là một trong những điều khá khó khăn. Bởi hiện nay có nhiều đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền, mà chất lượng thì không hề biết. Vậy thì lúc này nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo khi quý vị có nhu cầu làm nhà gỗ. Các công trình của chúng tôi có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Nhờ tuyển chọn được đội ngũ thợ Chàng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm. Các bác thợ Chàng Sơn là những người đã tạo nên các tác phẩm nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình bảo tàng Dân tộc Học…

Đặc biệt xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm tại Thạch Thất Hà Nội. Tại nhà xưởng có đầy đủ những hệ thống máy móc, giàn cẩu trục, máy tiện gỗ, máy xẻ gỗ…Giúp cho quá trình gia công nhà gỗ tại xưởng diễn ra một cách suôn sẻ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video về kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: