Đặc sắc với dự án nhà gỗ lim 5 gian lim lào với phần sân vườn đẹp

Khi về già ai cũng ước muốn có một ngôi nhà gỗ lim 5 gian thật đẹp, có phần sân vườn xanh tạo cảm giác thoải mái. Xu hướng này ngày càng được thịnh hành trong những năm gần đây. Hãy cùng theo dõi những nội dung bài viết sau đây để biết thêm chi tiết về căn nhà này.

Video về nhà gỗ lim lào 5 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim lào 5 gian có chiều dài nhà 17,52m; chiều rộng nhà 10,45m (kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian 3,3m, hai gian bên cạnh có khoảng gian 3,2m, hai gian ngoài cùng có khoảng gian 3,8m.
 • Căn nhà gỗ 5 gian có 26 cột. Thứ tự lần lượt các cột gồm: cột cái 39cm, cột con 36cm, cột hậu 32cm, cột hiên 33cm
 • Ngôi nhà sử dụng loại gỗ lim lào, một dòng gỗ cao cấp trong làm nhà cổ truyền

Những thế mạnh và hạn chế của gỗ lim lào

 • Thế mạnh: Gỗ lim Lào là một trong những dòng gỗ quý hiếm trên thị trường hiện nay. Loại gỗ này có đặc tính tốt, chất lượng, ít bị co ngót trong quá trình sử dụng. Hơn nữa gỗ lim Lào còn có tính chất cơ lý ổn định, chịu được lực lớn, có khả năng chống mối mọt và ẩm mốc tốt. Lim lào có đường vân gỗ đẹp, trải dài, ở dạng xoắn.
 • Nhược điểm: Cũng như nhiều loại gỗ khác thì trọng lượng khá lớn vậy nên vận chuyển khó khăn. Đặc biệt gỗ lim lào có mùi hắc cần được xử lý cẩn thận trước khi làm nhà.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ lim lào 5 gian

 • Căn nhà được thi công trên một phần đất rộng, bên cạnh là căn nhà bếp tách riêng, kết hợp với nhà ngang 2 tầng dành làm nơi sinh hoạt cho gia đình. Phần cổng được làm theo kiến trúc cổ truyền, cánh được làm bằng các nan dọc chay ngang, chạy dọc.
 • Sân được lát gạch gốm bát tràng, loại chống trơn trượt và chịu được lực lớn. Ba bức tường nhà được xây gạch không trát miết, một trong những loại gạch cao cấp. Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công cách nhiệt tốt, hạn chế việc đảo ngói trong nhiều năm.
 • Hai đầu hồi nhà còn được làm hai cột đồng trụ đắp vẽ hoa văn đẹp mắt. Nhà có khuôn viên vườn với diện tích 150m2, có nhà lục giác để ngắm cảnh, ngồi chơi. Sân vườn được phủ xanh với cỏ nhung với nhiều cây cối đặc trưng ở nhà vườn Việt như: chuối, mít, na, khế, bưởi…

Bên trong ngôi nhà gỗ lim lào 5 gian

 • Căn nhà được làm theo kiến trúc Bắc Bộ tiền kẻ hậu bẩy. Với gian ngoài cùng được gia chủ sử dụng làm buồng ngủ, với những phần nội thất tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà được bố trí làm nơi thờ tự gia tiên, được sắp đặt trang trọng bởi các phần nội thất như: an gian, cửa võng thờ nhiều lớp, hoành phi, đại tự…
 • Gian bên cạnh được chủ nhà bố trí bàn ghế, bộ trường kỷ, sập gụ tủ chè, dành làm nơi tiếp khách và sinh hoạt gia đình.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 5 gian truyền thống

Mặt bằng nhà gỗ lim lào 5 gian

Mặt bằng nhà gỗ lim lào 5 gian

Tổng quan phần sân vườn của ngôi nhà 5 gian

Tổng quan phần sân vườn của ngôi nhà 5 gian

Phần chòi lục giác trong khu vườn để vãn cảnh

Phần chòi lục giác trong khu vườn để vãn cảnh

Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền

Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền

Phần khung song ô thoáng nhà cổ truyền

Phần khung song ô thoáng nhà cổ truyền

Bên trong nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Bên trong nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Phần gian thờ của nhà gỗ cổ truyền

Phần gian thờ của nhà gỗ cổ truyền

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án thi công nhà gỗ Bắc Bộ đẹp 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: