Công trình nhà gỗ lim 5 gian thông hiên được hoàn thiện tại Nghệ An

Nhà gỗ 5 gian thông hiên là một trong những công trình đồ sộ với quy mô lớn, đem lại không gian thư giãn và thoải mái cho cuộc sống. Để tìm hiểu sâu hơn về nếp nhà này, chúng ta cùng nhau đi vào cụ thể công trình nhà gỗ lim 5 gian được hoàn thiện tại Nghệ An.

Video về quần thể nhà gỗ đẹp

Một số thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian thông hiên, với chiều dài nhà 17,17m; chiều rộng nhà 8,13m, 3 gian giữa có kích thước đều là 3,1m, hai gian ngoài cùng có kích thước 2,95m (kích thước phủ bì)
 • Căn nhà có tổng số lượng cột 26, thứ tự lần lượt các cột cái 36cm, cột con 33cm, cột hiên 30cm, cột hậu 28cm.
 • Căn nhà gỗ lim 5 gian sử dụng chất liệu gỗ lim Nam Phi, được nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ hợp pháp.
 • Mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng.

Tại sao nên làm nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Những yếu tố sau sẽ thuyết phục quý vị và các bạn nên thi công một căn nhà gỗ 5 gian thông hiên cổ truyền.

 • Về chức năng: Căn nhà gỗ lim 5 gian có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và thờ cúng của đại gia chủ. Bên cạnh đó còn là không gian thư giãn thoải mái và tự nhiên nhất sau một ngày làm việc căng thẳng.
 • Kết cấu nhà gỗ vô cùng vững chắc, đảm bảo được tuổi thọ lâu năm của căn nhà gỗ. Sự liên kết của các cấu kiện nhà gỗ bằng quá trình xàm đóng và đục mộng. Khác hơn so với căn nhà hiện đại ngày nay.
 • Về tính thẩm mỹ: Căn nhà gỗ sở hữu những hoa văn và họa tiết sang trọng, mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện những giá trị truyền thống.

Đây chính là những lý do thuyết phục làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Phía bên trong nhà gỗ 5 gian

 • Phía bên trong căn nhà 5 gian thông hiên với phần nội thất bên trong sang trọng. Bố cục được sắp xếp rõ ràng, tạo nên một bầu không khí tốt nhất trong căn nhà.
 • Ở gian chính giữa của căn nhà được bố trí làm gian thờ cúng. Với phần nội thất hết sức sang trọng như: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối, cửa võng, đôi câu đối…Toàn bộ được thiết kế một cách sang trọng nhất.
 • Gian bên trái và bên phải của căn nhà được sắp xếp là nơi tiếp khách. Gồm đầy đủ những phần nội thất như: án gian, trường kỷ, sập gụ tủ chè, tranh trang trí…Tạo không gian tiếp khách hài hòa và đồng điệu với căn nhà gỗ.
 • Hai chái ngoài cùng được bố trí làm không gian phòng ngủ với nội thất gồm: giường, nhà vệ sinh, tủ…Áng sánh trong căn nhà được bố trí hợp lý, đồng điệu từ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo của bóng đèn.

Phía bên ngoài nhà gỗ 5 gian

 • Bên cạnh căn nhà gỗ 5 gian sân vườn là một căn nhà ngang mái thái với quy mô lớn. Quần thể sân vườn gồm: 1 nhà gỗ 5 gian, 1 chòi lục giác, 1 hồ cá koi, phần sân vườn rộng trồng nhiều cây. Bao xung quanh là tường gạch không trát, 1 cổng chính được lợp ngói ta nung thủ công.
 • Căn nhà được lợp ngói ta nung, bao gồm 5 bậc tam cấp bằng đá tự nhiên, phần sân được lát gạch đỏ bát tràng. Tạo nên một cảnh quan đậm chất làng quê.
 • Phần cửa bức bàn được đục pano đặc, phần trên đục ngũ phúc, phần dưới đục chạm hoa sen.

Những hình ảnh nổi bật của nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Tổng thể phần nhà gỗ 5 gian thông hiên sân vườn

Tổng thể phần nhà gỗ 5 gian thông hiên sân vườn

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên

Bên trong căn nhà gỗ 5 gian

Bên trong căn nhà gỗ 5 gian

Cận cảnh bên trong phòng ngủ

Cận cảnh bên trong phòng ngủ

Giới thiệu cơ sở chất lượng và uy tín để thi công nhà gỗ

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở nằm trong top đầu những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ chất lượng hiện nay. Các công trình của chúng tôi nhận được sự hài lòng cao từ phía khách hàng. Những dự án được Phúc Lộc thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian 2 chái, nhà gỗ 3 gian 2 dĩ, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường.

Nhờ những điểm mạnh sau mà nhà gỗ Phúc Lộc trở thành một địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình.

 • Hệ thống xưởng nhà gỗ được sự đầu tư với quy mô lớn, gồm nhiều nhà xưởng, nhiều hệ thống máy móc, các thiết bị đục chạm, vị trí thuận lợi, nguồn nguyên liệu dồi dào…
 • Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc chính là ưu điểm giúp đơn vị phát triển hơn nữa. Đây đều là những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm.
 • Quý khách hàng sẽ được trực tiếp tư vấn, tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi làm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các dự án thi công nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Bắc Bộ 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


  Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: