Cách bài trí nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ phù hợp cho người mệnh Mộc

Gia chủ có mệnh Mộc nên bố trí nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ như thế nào thì phù hợp. Đây là những thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi có mệnh mộc mà có ý định làm nhà gỗ. Để lý giải chi tiết hơn về điều này, chúng ta cùng nhau tham khảo những thông tin dưới đây.

Công trình nhà gỗ sân vườn

Khái quát về những người mệnh mộc

Nếu như mùa những người mệnh Kim lại gắn với mùa thu. Thì những người mệnh Mộc lại gắn liền với mùa xuân. Trong ngũ hành âm dương thì một người thuộc bản mệnh Mộc lại khá hài hòa và trầm lắng. Mộc là đại diện cho cây cối, sức sống của mùa loài trong trái đất, biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở. Những người mệnh Mộc sẽ ưa thích sự thám hiểm, có chiều sâu suy nghĩ và rất nhiệt tình.

Những năm sinh thuộc mệnh Mộc bao gồm: 1928 – 1929, 1942 – 1943, 1950 – 1951, 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1988 – 1989…Mặc dù những người mệnh Mộc luôn rất phù hợp sinh sống trong nhà gỗ. Tuy nhiên để bài trí nhà gỗ cổ truyền đem lại những điều may mắn chúng ta cần cân nhắc những điều sau đây.

Những cách bố trí nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ cho người mệnh mộc

Như chúng ta đã biết những người mệnh Mộc luôn phù hợp với nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ. Thế nhưng vẫn còn phải lưu ý về những điều sau đây, để những người sinh sống trong căn nhà trở nên tốt lành và gặp nhiều may mắn.

  • Về chọn lựa hình dáng, chất liệu

Đối với chất liệu phù hợp với mệnh Mộc thì đó chỉ có thể là gỗ. Gỗ thuộc hành Mộc, mang tính tự nhiên, với tác dụng lưu thông khí huyết và giúp cân đối hài hòa cho cuộc sống. Những người mệnh Mộc sẽ phù hợp với những hình dáng có hình vuông, hình chữ nhật. Tuy nhiên cũng không nên quá lam dựng, trang trí một cách vừa phải, đảm bảo các yếu tố phong thủy tốt.

  • Về lựa chọn màu sắc

Những người thuộc mệnh Mộc sẽ có màu sắc tương sinh bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh lá, màu thân gỗ…mong mang lại vượng khí và sự thuận lợi cho bản thân. Quý vị có thể lựa chọn đôi bình gốm sứ có màu xanh nước biển, hoặc rèm cửa có màu xanh lá. Điều này sẽ giúp đẩy lùi được trạng thái lo âu và giúp cân bằng trong cuộc sống. Một số những màu nên tránh cho gia chủ có bản mệnh Mộc: xám, trắng, kem, bạc…

  • Những đồ vật trang trí hợp mệnh Mộc

Mộc luôn khắc với Kim do đó nên hạn chế trang trí nhà cửa bằng những chất liệu này. Căn nhà gỗ đã được đánh giá là mang mệnh Mộc, rất phù hợp với nhau. Thế nhưng nên hạn chế dùng đồ vật gỗ mà thay vào đó là các rèm cửa bông, cây hoa cảnh, sứ có hoa văn hoa lá.

Một số về hình ảnh nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Hình ảnh về căn nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Hình ảnh về căn nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền

Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền

 

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang băn khoăn trong việc tìm một đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền chất lượng và uy tín. Thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một đơn vị mà quý vị không thể bỏ qua. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường, miếu phủ…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với vị trí thuận lợi, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Tại đây được trang bị đầy đủ những thiết bị và hệ thống máy móc. Giúp cho quá trình gia công nhà gỗ được diễn ra suôn sẻ, đáp ứng nhu cầu cao của quý khách hàng.

Đội ngũ nhà gỗ hội tụ những người thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm. Là những người am hiểu sâu sắc về nhà gỗ, có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng đục chạm tốt. Đây là những nghệ nhân đã tạo nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án thi công nhà gỗ 

 

Bạn có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng điền vào bảng dưới đây


    Năng lực nhà gỗ Phúc Lộc: